Chiều 9-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe khách Giáp Bát (Hà Nội), cho biết: "Khác xa so với mọi năm, những ngày qua lượng khách về quê rất vắng, bến xe nhiều thời điểm "vắng như chùa Bà Đanh", nhiều chuyến xe vắng khách lạ lùng".

Không chỉ bến xe Giáp Bát, Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe khách Mỹ Đình, cũng thông tin: "Lượng khách về quê tính đến thời điểm hiện tại là rất ít, so với mọi năm đây là điều bất ngờ vì những năm trước, trong những ngày này, số lượng người đổ về quê đã là rất nhiều. Một số nhà xe có đăng ký để tăng chuyến nhưng số lượng là không nhiều. Những ngày qua, tuy cận tết nhưng bến xe cũng chỉ chạy theo biểu đồ như những ngày bình thường".

Theo ghi nhận, ở một số tuyến đường trong nội thành Hà Nội, tình trạng ách tắc giao thông vẫn diễn ra thường xuyên. Lí do là vì người dân Hà Nội đã tất bật đi sắm tết sớm. Tuy nhiên, ở các bến xe không có tình trạng ách tắc kéo dài do người dân đổ về nhiều như mọi năm.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết ở Hà Nội có 24 điểm nguy cơ ùn tắc dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất như nút giao Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ, nút giao Giải Phóng - Đại Từ, tuyến Định Công, Trương Định cầu sét - Trương Định - Giáp Bát, nút giao Nguyễn Cơ Thạch - Hồ Tùng Mậu, nút giao Lê Quang Đạo - Châu Văn Liêm... Phòng CSGT Hà Nội tập trung 100% quân số thuộc các đội nội và ngoại thành với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bố trí tại 37 điểm, nút giao thường xuyên xảy ra ùn tắc tại giờ cao điểm và 24 điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc dịp cận Tết.

Giám đốc bến xe khách Giáp Bát Nguyễn Tất Thành cũng cho hay: "Năm nay, một số nhà xe có đăng ký tăng số lượng xe và tăng giá vé. Tuy nhiên giá vé tăng là rất ít, không đáng kể so với giá vé thường ngày".

Ghi nhận tình trạng giao thông ùn ứ liên tục tại Hà Nội của phóng viên Báo Người Lao Động:

Ngỡ ngàng cảnh bến xe Hà Nội cận Tết vắng như chùa Bà Đanh - Ảnh 1.
Ngỡ ngàng cảnh bến xe Hà Nội cận Tết vắng như chùa Bà Đanh - Ảnh 2.
Ngỡ ngàng cảnh bến xe Hà Nội cận Tết vắng như chùa Bà Đanh - Ảnh 3.
Ngỡ ngàng cảnh bến xe Hà Nội cận Tết vắng như chùa Bà Đanh - Ảnh 4.
Ngỡ ngàng cảnh bến xe Hà Nội cận Tết vắng như chùa Bà Đanh - Ảnh 5.Tin-ảnh: Huy Thanh