Sáng ngày 22-5, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An), cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu cho 4 người dân bị sét đánh

Ngồi trong nhà, 4 người bất ngờ bị sét đánh nhập viện - Ảnh 1.

Các nạn nhân bị thương được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp cấp cứu - Ảnh: Phan Giang

Các nạn nhân được xác định là bà Sầm Thị Niên (79 tuổi), chị Lô Thị Đào (SN 1997), cháu Sầm Khải Minh (18 tháng tuổi, con trai chị Đào)  đều là người trong một gia đình ở xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp; và chị Trương Thị Hà (SN 1997), đang mang thai, trú ở Châu Quang, huyện Quỳ Hợp.

Trước đó, lúc trời mưa vào chiều ngày 21-5, khi đang ngồi trong nhà ở xã Châu Lộc thì 4 người trên bất ngờ bị sét đánh trúng. Phát hiện sự việc, người dân liền đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu. 

Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, các nạn nhân đã bắt đầu hồi phục và đang được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp.

Được biết, trước đó vào ngày 18-5, hai anh em Vi Văn Mạnh (24 tuổi) và Vi Văn Chín (20 tuổi, trú xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) ngồi chơi điện thoại ở ngoài hiên khi trời mưa dông cũng bị sét đánh trúng. Anh Chín tử vong tại chỗ còn anh Mạnh bị thương, được gia đình đưa đi cấp cứu.

Đức Ngọc