Để tạo không khí ấm áp, vui mừng cho Việt kiều khi vừa đặt chân đến cửa đón của sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều gia đình đã mang theo trẻ em, người trong dòng họ, thậm chí hơn 10 người cùng đến sân bay để đón 1 người trở về. Những hàng ghế chờ được bố trí tại sân bay cũng không còn chỗ trống khiến nhiều người phải đứng chen chúc sát hàng rào ngăn cách để đợi người thân, không ít người tỏ ra mệt mỏi vì chờ đợi đã lâu. Trong khi đó, nhiều Việt kiều cũng mỏi mắt tìm người thân trong biển người chen lấn trước lối ra.

Trong những ngày cao điểm này, lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất cũng được tăng cường, làm việc liên tục để giải tỏa lối đi cho hành khách và đảm bảo an ninh khu vực nhưng do lưu lượng người đến đón Việt kiều quá đông, khu vực này vẫn luôn trở thành biển người dày đặc.

Tuy nhiên, dù chờ đợi lâu và không khí khá bức bối nhưng niềm mong mỏi gặp lại người thân sau khoảng thời gian dài xa cách khiến nhiều người vẫn tỏ ra vui vẻ, háo hức.

Từ thời điểm này đến những ngày sát Tết, ước tính mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt Việt kiều và khách nước ngoài đổ về sân bay Tân Sơn Nhất. Cách duy nhất trước mắt để giảm tải tình trạng này chỉ có thể là khuyến cáo người dân hạn chế đi nhiều người khi đến đón người thân nếu không cần thiết.