Sáng 28-7, lãnh đạo UBND phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cho biết đã tạm dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam (trên địa bàn phường) vì xuất hiện ca nghi mắc Covid-19.

Người bán trứng nhiễm SARS-CoV-2, phong toả một chợ đầu mối - Ảnh 1.

Chợ đầu mối phía nam hàng ngày có rất đông người buôn bán

Trường hợp nghi mắc Covid-19 này tên N.T.T. (quê ở huyện Ứng Hoà, hiện trú trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ), là người buôn bán trứng trong chợ đầu mối phía Nam.

Tối 26-7, người này có triệu chứng sốt kéo dài, người mệt mỏi. Ngày 27-7, người này đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được khám sàng lọc, xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trong vòng 14 ngày gần đây, người này đi bán trứng ở chợ đầu mối rồi về nhà, không đi đâu, không ra khỏi Hà Nội. Hiện, người này ở cùng chồng, 2 con và cháu ở ngách 15 ngõ Gốc Đề, phường Hoàng Văn Thụ. Khu vực này hiện cũng đã tạm thời bị phong toả để phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 28-7, Sở Y tế Hà Nội cho biết tiếp tục ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại 4 chùm ca bệnh: Ho sốt cộng đồng thứ phát (14), sàng lọc ho sốt cộng đồng (2), Bệnh viện Phổi Hà Nội (1), nhà thuốc Đức Tâm (1).

Trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội có 888 trường hợp mắc mới, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 549 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 339 ca.

Người bán trứng nhiễm SARS-CoV-2, phong toả một chợ đầu mối - Ảnh 2.
B.H.Thanh