xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người bị Thủ tướng cách chức ốm đột xuất ngày đầu tiên làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa

Tuấn Minh

(NLĐO)- Ngay ngày đầu tiên đi làm trên cương vị mới bổ nhiệm là Chánh văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, ông Ngô Văn Tuấn, người bị Thủ tướng cách chức phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa do để xảy ra hàng loạt sai phạm, đã xin nghỉ ốm đột xuất.

Ngày 1-4, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá, cho biết ông Ngô Văn Tuấn, người vừa luân chuyển từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa sang Sở Xây dựng, đã được bổ nhiệm giữ chức chánh văn phòng sở này.

Người bị Thủ tướng cách chức ốm đột xuất ngày đầu tiên làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Tuấn, nguyên giám đốc Sở Xây dựng, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chính thức quay lại Sở Xây dựng làm chánh văn phòng

Ông Ngô Văn Tuấn, là người bị Thủ tướng Chính phủ ký quyết định cách chức phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vào tháng 1-2018 do để xảy ra hàng loạt vi phạm trong công tác cán bộ khi còn làm giám đốc Sở Xây dựng (giai đoạn 2010-2015), trong đó có việc "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng).

Theo giám đốc Sở Xây dựng, hôm nay 1-4 là ngày làm việc đầu tiên của ông Ngô Văn Tuấn trên cương vị chánh văn phòng. Tuy nhiên, ông Tuấn ốm đột xuất và đã xin phép cơ quan.

Khi được hỏi trước đây ông Tuấn từng là lãnh đạo tỉnh, đã giữ chức giám đốc Sở Xây dựng, liệu có khó khăn, trở ngại trong điều hành cơ quan, ông Việt cho rằng: "Dù anh em có tình cảm nhưng ai cũng phải thực hiện theo đúng chức trách nhiệm vụ được giao để hoàn thành công việc".

Trước đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, cho biết ông Tuấn đã hết thời gian chịu kỷ luật và có kinh nghiệm vì trước đó đã làm giám đốc Sở Xây dựng, nên việc bố trí ông Tuấn giữ các vị trí trưởng, phó phòng là bình thường.

Theo ông Thuỷ, quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ công chức lãnh đạo của Chính phủ và của UBND tỉnh Thanh Hoá nói rõ, công chức, viên chức được bổ nhiệm cần có các điều kiện như: Phải nằm trong quy hoạch chức vụ lãnh đạo quản lý đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; bảo đảm về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị; bảo đảm độ tuổi, kinh nghiệm và thời gian công tác. Về những điều kiện này, ông Ngô Văn Tuấn đều đáp ứng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều ngày 17-12-2017, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại cuộc họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có Tờ trình số 87/UBKTTW ngày 16-12-2017, về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Người bị Thủ tướng cách chức ốm đột xuất ngày đầu tiên làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa - Ảnh 2.

Sở Xây dựng Thanh Hóa - nơi ông Ngô Văn Tuấn từng làm giám đốc sở

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do để xảy ra nhiều vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng, trong đó có việc "nâng đỡ không trong sáng" đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Tiếp đó, ngày 18-1-2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn và ngày 24-1-2018, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp bất thường tiến hành miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đối với ông này.

Sau khi bị cách hết các chức vụ, ông Ngô Văn Tuấn là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa và được bố trí giữ chức tổ trưởng tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa.

Ông Ngô Văn Tuấn (sinh năm 1966, quê TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), trình độ chuyên môn tiến sĩ kinh tế, kỹ sư xây dựng, cử nhân chính trị. Trước khi giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh này, ông Tuấn từng kinh qua hàng loạt các vị trí khác nhau.

Ngày 6-10-2006, ông Ngô Văn Tuấn, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Xây dựng Thanh Hóa, được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa điều động về công tác tại Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và được bổ nhiệm làm phó ban.

Ngày 21-12-2009, ông Tuấn được điều động về Sở Xây dựng Thanh Hóa giữ chức phó giám đốc Sở Xây dựng. Đến ngày 11-10-2010, ông Ngô Văn Tuấn được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa bổ nhiệm giữ chức giám đốc Sở Xây dựng.

Tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVI ngày 10-11-2015, ông Ngô Văn Tuấn được bầu giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo