xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người Bình Định ở TP HCM về quê bằng máy bay miễn phí sẽ đăng ký như thế nào?

Đức Anh

(NLĐO) – Theo kế hoạch, ngày mai (20-7), tỉnh Bình Định sẽ đón 210 người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn từ TP HCM về quê trên chuyến bay đầu tiên do tỉnh này chi tiền thuê.

Sáng 19-7, đại tá Trần Thanh Hải, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định, cho biết hiện các khu cách ly để đón 1.000 người Bình Định ở TP HCM về quê tránh dịch đã sẵn sàng, đảm bảo các tiêu chuẩn, quy định về cách ly của Bộ Y tế và của tỉnh Bình Định.

Người Bình Định ở TP HCM về quê bằng máy bay miễn phí sẽ đăng ký như thế nào? - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn bộ binh 739 là một trong những nơi tiếp nhận người Bình Định từ TP HCM về quê

Cụ thể, người dân từ TP HCM về quê trên các chuyến bay do tỉnh Bình Định thuê sẽ được đưa đến cách ly tại các doanh trại của quân đội, gồm: Sư đoàn Bộ binh 31, Trường bắn Quốc gia khu vực 2, Trung đoàn bộ binh 739, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh tỉnh Bình Định, Đại đội công binh (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định), Đại đội 19 Biên phòng Bình Định…

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết đối tượng được về quê trên các chuyến bay do tỉnh Bình Định thuê trong đợt này là người dân địa phương ở TP HCM đang có hoàn cảnh khó khăn, không có chỗ dựa, neo đơn, không có thu nhập, không có chỗ ở… Việc lựa chọn các đối tượng này do Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM xem xét, quyết định.

Trước khi lên máy bay về quê, người dân sẽ được xét nghiệm Covid-19, khi đến Bình Định sẽ được xe đón về các khu cách ly tập trung. Trong thời gian cách ly tập trung 7 ngày, người về từ TP HCM sẽ thực hiện xét nghiệm nhiều lần để phân loại, nếu âm tính hết thì sẽ về nhà để tiếp tục cách ly, còn dương tính thì phải đưa vào bệnh viện để xét nghiệm và điều trị. Trường hợp nghi ngờ sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi. Mọi chi phí đi lại, xét nghiệm, ăn ở… đều được tỉnh Bình Định hỗ trợ.

Chuyến bay đầu tiên đưa 210 người Bình Định tại TP HCM về sân bay Phù Cát sẽ cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 13 giờ ngày 20-7, dự kiến đến sân bay Phù Cát lúc 14 giờ 30 cùng ngày. Tiếp đó là các chuyến bay vào sáng thứ 6 tuần này và thứ 3, thứ 6 tuần sau.

Người Bình Định ở TP HCM về quê bằng máy bay miễn phí sẽ đăng ký như thế nào? - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (bìa trái) kiểm tra một khu cách ly tập trung trước khi đón 1.000 người dân từ TP HCM về quê

Theo Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM, để được tham gia trên các chuyến bay về quê do tỉnh Bình Định thuê, người dân địa phương ở TP HCM có hoàn cảnh khó khăn phải đăng ký qua hội đồng hương của huyện, thị xã, thành phố. Trên cơ sở đó, các hội đồng hương này sẽ trình Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM xem xét, quyết định danh sách người dân được về quê trong đợt này.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long khẳng định tỉnh này đã có chủ trương không "ngăn sông, cấm chợ", luôn tạo điều kiện để người dân từ vùng dịch về quê. Thời gian qua, bình quân mỗi ngày tỉnh Bình Định đón tiếp khoảng 150-200 người dân từ các tỉnh, thành có dịch Covid-19 ở phía Nam về quê.

"Tất cả những người trở về Bình Định từ vùng dịch Covid-19 đều được bố trí đón tiếp, hướng dẫn khai báo y tế , thực hiện cách ly và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Việc đón bà con về quê vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của tỉnh, đồng thời chia sẻ một phần khó khăn với TP HCM ", ông Long nói

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo