Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, đến trưa 25-11, mưa to, gió lớn bắt đầu xuất hiện trên địa bàn huyện Cần Giờ (TP HCM). UBND huyện Cần Giờ đang tích cực phối hợp với các đồn biên phòng để vận động, di dời người dân đến các trường học, nơi an toàn.

Người Cần Giờ sung sướng ngóng bão số 9! - Ảnh 1.

Trưa 25-11, Cần Giờ đổ mưa lớn, gió mạnh khiến người dân không dám ra đường

Có mặt tại trường THCS Cần Thạnh, chúng tôi ghi nhận, cán bộ địa phương luôn tận tình, chăm lo cho người dân từ nơi ăn, chỗ ngủ. Hằng trăm người già, phụ nữ, trẻ em… không khỏi xúc động khi được cấp phát các suất ăn, trái cây và được các y tá theo dõi sức khỏe hằng ngày. 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trương Tiến Triển – Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết lực lượng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của huyện đang tích cực phối hợp với các đồn biên phòng triển khai công tác phòng, chống bão số 9. "Đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào bị ảnh hưởng, mọi sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường. Riêng công tác phòng, chống bão số 9 vẫn đang được huyện triển khai, tuyên truyền người dân thực hiện", ông Triển cho biết.

Người Cần Giờ sung sướng ngóng bão số 9! - Ảnh 3.

Chị Nhung (nhà ven biển) kể: Mấy hôm nay chị nghe thông tin về bão số 9 có thể đổ bộ vào TP HCM và huyện Cần Giờ là nơi có khả năng chịu ảnh hưởng nặng nề. Khi đang lo lắng thì chị được cán bộ địa phương xuống tận nhà tuyên truyền, vận động đến trường học tránh bão. Vì an toàn của gia đình, chị lập tức thu dọn đồ đạc theo cán bộ đi trú bão.

Người Cần Giờ sung sướng ngóng bão số 9! - Ảnh 4.

Cháu bé vui chơi trong vòng tay bà ngoại

Người Cần Giờ sung sướng ngóng bão số 9! - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Tú (ngụ thị trấn Cần Thạnh) nói chiều qua (24-11), khi được cán bộ địa phương vận động, chị dẫn con và 5 người khác rời nhà ở ven biển để đến trường THCS Cần Thạnh tá túc tránh bão. "Cán bộ ở đây rất tốt, chăm sóc cho bà con chu đáo từ ăn uống đến dịch vụ y tế. Em rất cảm động khi được địa phương quan tâm, chăm sóc tận tình", chị Tú nói.

Người Cần Giờ sung sướng ngóng bão số 9! - Ảnh 6.
Người Cần Giờ sung sướng ngóng bão số 9! - Ảnh 7.
Người Cần Giờ sung sướng ngóng bão số 9! - Ảnh 8.

Những cháu bé vui đùa bên nhau, không lạ nhà như người lớn lo nghĩ

Người Cần Giờ sung sướng ngóng bão số 9! - Ảnh 9.

Hình ảnh người dân tránh bão ở trường THCS Cần Thạnh

Người Cần Giờ sung sướng ngóng bão số 9! - Ảnh 10.

Chăn mền được chuẩn bị sẵn để cung cấp cho người dân

Người Cần Giờ sung sướng ngóng bão số 9! - Ảnh 11.

Những cụ già được cán bộ địa phương chăm sóc đặc biệt

Người Cần Giờ sung sướng ngóng bão số 9! - Ảnh 12.

Đội ngũ hậu cần ở thị trấn Cần Thạnh sau giờ nghỉ giải lao

Người Cần Giờ sung sướng ngóng bão số 9! - Ảnh 13.

Trung úy Trần Đức Giang- Đồn biên phòng Cần Thạnh, chỉ huy lực lượng túc trực tại trường THCS Cần Thạnh để phòng, chống bão và chăm lo cho người dân di dời đến trường.

Trao đổi với Báo Người Lao Động vào trưa 25-11, ông Trương Tiến Triển - Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ khẳng định trước đó khi có thông tin về bão số 9, huyện đã tuyên truyền, vận động ngư dân cập thuyền vào bờ để tránh báo.

Ghi nhận đến thời điểm hiện tại cho thấy, hầu hết ngư dân đều tự nguyện rời thuyền để đến nơi trú bão an toàn, không còn người nào ở lại để canh giữ tài sản trên thuyền. Riêng những thanh niên trai tráng hôm qua ở lại giữ nhà đến nay cũng được huyện vận động cùng gia đình đến trường học, nhà người thân tránh bão.

Phóng sự ảnh: SỸ HƯNG - THANH LONG