Sáng nay 27-11, trao đổi qua điện thoại, ông Trương Quốc Hiến, Trưởng Công an xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết chiều ngày hôm qua 26-11, đơn vị này đã tới nhà của 5 người đàn ông ở xã này liên quan đến vụ việc giết khỉ, ăn óc sống rồi phát trực tiếp lên Facebook gây bức xúc trong dư luận để làm việc và lấy lời khai.

Người chủ xị vụ giết khỉ, ăn óc sống rồi livestream khai gì? - Ảnh 1.

Hình ảnh cá thể khỉ bị nhóm người trên chuẩn bị làm thịt

5 người trên gồm: Phan Hợi (35 tuổi, người phát video trực tiếp lên trang Facebook cá nhân), Thái Văn Sáng (41 tuổi, chủ ngôi nhà xảy ra việc giết hại khỉ nêu trên), ông Thái Đình Quy (61 tuổi), ông Thái Quang (58 tuổi) và anh Đặng Văn Biên (35 tuổi), tất cả cùng trú tại xóm 2, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê.

"Quá trình lấy lời khai tại nhà anh Phan Hợi, ban đầu anh này khai rằng trước đó vào tối ngày 16-11, trong lúc anh này đang đi trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, thì thấy 1 bao tải để bên lề đường. Vì tò mò, anh này tới mở ra xem thì phát hiện bên trong có 1 con vật nghi là khỉ nhưng giống con voọc chà vá chân nâu nên đưa về nhà. Cũng trong buổi làm việc hôm qua (26-11), anh Thái Văn Sáng cho biết vào chiều ngày 17-11, anh này đang ở nhà thì thấy anh Hợi đưa con khỉ sang rồi gọi thêm 3 người ở nữa cùng xóm tham gia giết khỉ rồi tổ chức ăn nhậu" - ông Hiến cho biết.

Cũng theo ông Hiến, sáng nay 27-11, đơn vị này tiếp tục triệu tập và đang làm việc lại với 5 đối tượng trên tại cơ quan để làm rõ trách nhiệm của từng người. Còn về nguồn gốc con khỉ có phải như lời khai của anh Hợi hay không thì cần phải có thời gian để đấu tranh làm rõ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, gần 1 tuần nay, trên trang Facebook của chủ tài khoản có tên Phan Hợi đăng tải 1 đoạn video clip phát trực tiếp dài khoảng 6 phút ghi lại hình ảnh một nhóm đàn ông tham gia giết hại 1 cá thể khỉ, lấy óc ăn sống, hòa tiết vào rượu để uống.

Ngay sau khi đoạn video clip được phát tán trên mạng xã hội đã gây ra sự phẫn nộ của dư luận về hành động của nhóm người này.

Bảo Anh