Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải clip ghi lại cảnh một người đàn ông ngồi trong xe ô tô trên đường Mai Chí Thọ, quận 2, TP HCM cầm máy bắn tốc độ.

Người dân đã tới sát cửa xe ô tô chất vấn: "Anh bắn tốc độ thuộc đơn vị nào?". Sau đó, người ngồi trong xe bỏ đi.

Tiếp đến, hai chiến sĩ CSGT chạy tới giải thích việc bắn tốc độ là thực thi theo quy định pháp luật.

Clip ghi lại hình ảnh CSGT ngồi ô tô bắn tốc độ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Đội CSGT Cát Lái, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP HCM xác nhận vụ việc diễn ra cuối tháng 9-2017 thuộc tuyến đường do đơn vị phụ trách.

"Khi bắn tốc độ chúng tôi thực hiện theo chuyên đề của cấp phòng (tức PC67). Riêng việc người dân quay clip đến gõ cửa xe ô tô có hành vi muốn kiếm chuyện, gây ảnh hưởng đến công tác xử lý, kiểm tra vi phạm", người đại diện Đội CSGT Cát Lái nói.

Trả lời câu hỏi, CSGT có được quyền mật phục, ngồi ô tô để bắn tốc độ hay không, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết theo quy định các thông tư thì không cấm.

Việc mật phục hóa trang trong các chuyên đề đều nêu rõ nhằm mục đích bảo đảm an toàn giao thông.

Người dân có quyền vào hỏi người đang mật phục bắn tốc độ là ai hay không? "Được phép và người mật phục phải chứng minh mình đang công tác ở đơn vị nào, đang thực thi nhiệm vụ. Tuy nhiên việc giám sát, ghi hình của người dân không được ảnh hưởng đến quá trình công tác của CSGT", đại diện PC67 thông tin.

YÊN PHÚ