Trước việc một số tỉnh, thành đã nới lỏng quy định trong việc lưu thông liên tỉnh, bên cạnh đó tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Bình Phước đang được kiểm soát tốt, số lượng người có nhu cầu vào tỉnh nhiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền vừa ban hành công văn hỏa tốc quy định tạm thời người vào tỉnh Bình Phước kể từ ngày 17-10.

Theo đó, người dân từ các địa phương khác khi đến tỉnh Bình Phước cần theo những quy định sau:

Người dân khi đến tỉnh Bình Phước cần những gì? - Ảnh 1.

Người đã tiêm 1 liều vắc-xin phòng Covid-19 (đã qua 14 ngày) khi đến tỉnh Bình Phước phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ

Người đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin phòng Covid-19 (liều thứ 2 đã qua 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về Bình Phước.

Người đã tiêm 1 liều vắc xin phòng Covid-19 (đã qua 14 ngày) thì phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm vào tỉnh Bình Phước và tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày.

Người chưa tiêm vắc-xin phòng Covid-19 thì phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm vào tỉnh Bình Phước; đồng thời, cách ly tại nhà, nơi lưu trú (nếu đủ điều kiện) hoặc cách ly tập trung 14 ngày. Trường hợp này chỉ được vào tỉnh qua các chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, ĐT741, ĐT751 và ĐT752.

Đối với những trường hợp đến từ khu vực có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong tỏa, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi đi cho phép di chuyển: Phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm vào tỉnh Bình Phước và thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú (nếu đủ điều kiện) hoặc cách ly tập trung 14 ngày theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND Trần Tuệ Hiền yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện cụ thể, đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Tin-ảnh:T.Đồng