Ngày 26-7, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – đã ký công văn gửi Ban Liên lạc Hội Đồng hương Long An tại TP HCM về việc hỗ trợ phối hợp thực hiện việc đưa người lao động, người dân trở về địa phương.

Người dân Long An ở TP HCM muốn về quê phải làm gì? - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch của Long An tiếp giáp với TP HCM

Thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Kể từ 0 giờ ngày 23-7, tỉnh đã tăng cường thực hiện kiểm soát chặt chẽ mọi phương tiện di chuyển vào địa bàn để nhanh chóng kiểm soát và dập dịch tại các địa bàn trọng điểm, từng bước khống chế và dập dịch trên phạm vi toàn tỉnh.

Qua kiểm tra, giám sát trên các tuyến giao thông kết nối Long An với TP HCM cho thấy nhiều người lao động, người dân thuộc tỉnh Long An đang làm việc, học tập tại TP HCM di chuyển bằng phương tiện cá nhân về tỉnh. Điều này tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng rất cao và phần nào ảnh hưởng đến công tác kiểm soát, khoanh vùng, truy vết và dập dịch của tỉnh.

Từ thực tế trên và để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, UBND tỉnh Long An đề nghị Ban Liên lạc Hội Đồng hương Long An tại TP HCM hỗ trợ thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền đến người lao động, người dân thuộc tỉnh đang làm việc, học tập tại TP HCM chấp hành tốt quy định về giãn cách xã hội, hạn chế thấp nhất việc di chuyển ra khỏi nơi đang cư trú trong thời điểm hiện nay.

Trường hợp người lao động, người dân có nhu cầu trở về tỉnh Long An thì liên lạc, đăng ký với Ban Liên lạc Hội Đồng hương Long An tại TP HCM để phối hợp Sở Lao động - Thương binh - Xã hội và các ngành chức năng của tỉnh có kế hoạch đón trở về đảm bảo trật tự, an toàn, chu đáo và tổ chức thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Tin - ảnh: HÀ LONG