Chiều 19-11, lãnh đạo UBND xã Phước Long, huyện Phước Long (Bạc Liêu) xác nhận người dân trên địa bàn vừa bắt được con cá sấu "đi lạc" vào vuông tôm.

Người dân miền Tây lại vây bắt cá sấu “đi lạc”  - Ảnh 1.

Con cá sấu có trọng lượng 10kg “đi lạc” vào vuông tôm được ông Quốc bắt được

Theo đó, tối 18-11, ông Duy Văn Quốc (38 tuổi; ngụ ở ấp Phước Thành, xã Phước Long) trong lúc đi thăm vuông tôm của mình ở gần nhà thì bất ngờ phát hiện một con cá sấu đang bò. Ngay lập tức, ông Quốc dùng một khúc cây khống chế cá sấu. Sau một hồi “giằng co”, ông Quốc đã bắc được cá sấu nặng 10kg một cách an toàn.

Trước đó, vào tối 7-11, anh Trương Thanh Khải (ngụ ấp Vĩnh Phú B, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long) trong lúc đi thăm lưới gần nhà thì phát hiện một con cá sấu trong ruộng lúa phía sau nhà.

Người dân miền Tây lại vây bắt cá sấu “đi lạc”  - Ảnh 2.

Con cá sấu nặng 7kg anh Khải bắt trong ruộng lúa phía sau nhà mình vào tối 7-11

"Khi đi thăm lưới, tôi dùng đèn pin rọi thì bất ngờ thấy một cặp mắt sáng xanh rất to, soi kỹ thì tá hoả phát hiện 1 con cá sấu da đen bóng nằm trên bờ ruộng. Sau một lúc bình tĩnh, tôi tóm gọn con cá sấu. Đem về nhà cân, con cá sấu nặng gần 7 kg, có chiều dài hơn 80 cm", anh Khải cho biết.

Như vậy, trong vòng một tháng qua, ở miền Tây phát hiện cả chục con cá sấu "đi lạc" trong cộng đồng, trong đó có con khá to.

PHÚC NGUYÊN