Hi hữu cụ ông được cứu sống sau gần 1 ngày rơi xuống giếng sâu trong rừng - Ảnh 1.

Ông Viên được cứu sống sau gần 1 ngày bị mắc kẹt dưới giếng sâu - Ảnh: Nghĩa Khánh

Ngày 27-7, ông Lê Viết Xường, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Khánh (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), cho biết một người đàn ông 60 tuổi vừa được cứu sống sau 1 ngày rơi xuống giếng nước bỏ hoang trong rừng.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào tối 25-7, ông Cao Xuân Viên (60 tuổi, trú tại xóm Bàu, xã Nghĩa Khánh) trong lúc đi về nhà bị lạc đường không may sảy chân rơi xuống một giếng nước bỏ hoang sâu hơn 5 m. Bị rơi xuống, ông Viên dùng những cành cây để cắm vào thành giếng làm điểm tựa ngồi lên trên mặt nước và chờ người cứu.

Đến khoảng 17 giờ ngày 26-7, chị Phan Thị Hải (Bí thư xóm Mét, xã Nghĩa Khánh) cùng 2 người phụ nữ khác đi vào núi để hái cây thảo dược thì nghe tiếng người kêu cứu yếu ớt. Tìm kiếm xung quanh, 3 người phụ nữ tìm thấy ông Viên đang mắc kẹt dưới giếng sâu nên gọi người đến cứu. Nhóm người đã phải dùng dây thừng, buộc vào 1 khúc gỗ rồi cho ông Viên ngồi lên để kéo lên khỏi giếng. 

Do bị mắc kẹt cả ngày dưới giếng sâu nên khi mới được đưa lên, ông Viên khá yếu. Tuy nhiên, sau khi được đưa về nhà chăm sóc, sức khỏe ông Viên bình phục trở lại.

Đức Ngọc