Ngày 30-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo của Công an huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết đang điều tra làm rõ đơn tố cáo của một hộ dân về việc bị đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm trên mạng xã hội.

Theo trình bày của ông Lê Nguyễn (SN 1992; ngụ xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước), vào khoảng 10 giờ 11 phút ngày 29-3, tài khoản Fcaebook Hoàng Sơn đã chia sẻ thông tin sai sự thật với nội dung: "Truy tìm con nợ bỏ trốn tên Lê Nguyễn, SN 1992... Nếu không gọi lại giải quyết nợ 100 triệu, chúng tôi sẽ xử lý theo nghiệp vụ đòi nợ thuê, con nợ bỏ trốn, gia đình và bạn bè sẽ gánh thay. Không trả, chiều nay cho mày tội hiếp dâm trẻ em, mua bán ma túy…". Ngoài ra, chủ tài khoản trên còn đe dọa sẽ chặt chân người này nếu không trả khoản nợ 100 triệu đồng.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn khẳng định không vay khoản tiền nào như thông tin tài khoản Hoàng Sơn đăng tải. Thông tin sai sự thật trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm cá nhân ông.

"Tôi rất lo cho sự an toàn của bản thân cũng như gia đình bởi lời lẽ bọn chúng quá côn đồ. Tôi hy vọng ngành chức năng sớm điều tra làm rõ để bản thân tôi và gia đình được yên tâm lao động sản xuất" - ông Nguyễn nói trong lo lắng.

Vân Du