icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người đàn ông chèo kéo, tự ý gắn keo vào giày du khách ở hồ Gươm

B.H.Thanh

(NLĐO) - Người đàn ông chèo kéo, làm phiền, tự ý gắn keo vào giày du khách nước ngoài ở hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) bị lực lượng chức năng lập hồ sơ xử lý, phạt 2 triệu đồng

Ngày 13-2, đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết lực lượng chức năng đã lập hồ sơ, xử lý một trường hợp chèo kéo khách du lịch trên địa bàn. Qua đó, quận kiên quyết xử lý các trường hợp chèo kéo, làm phiền khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài để giữ gìn hình ảnh thân thiện, mến khách của quận Hoàn Kiếm nói riêng và TP Hà Nội nói chung.

Thông qua thông tin phản ánh được lan truyền trên mạng xã hội, lực lượng chức năng đã tiến hành làm rõ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hành vi chèo kéo khách du lịch của Đ.V.H. (sinh năm 1987), hộ khẩu thường trú tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Qua đó, xử phạt H. với mức phạt là 2 triệu đồng, theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 6 Nghị định 45-2019.

Người đàn ông chèo kéo, tự ý gắn keo vào giày du khách ở hồ Gươm - Ảnh 1.

Người đàn ông chèo kéo, tự ý gắn keo vào giầy của khách du lịch. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải video clip kèm thông tin một người đàn ông làm nghề đánh giày có hành vi làm phiền khách du lịch nước ngoài ở khu vực hồ Gươm. Theo nội dung đăng tải, người đàn ông đánh giày này đã cố chạy theo để dán keo vào giày cho du khách người nước ngoài dù vị khách liên tục xua tay không đồng ý.

Khi vị khách nước ngoài đưa 10 ngàn đồng cho người đánh giày, người này không đồng ý. Vị khách nước ngoài sau đó phải đưa 20 ngàn đồng cho người đánh giày mới được "buông tha".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo