Ngày 26-1, UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã có thông cáo báo chí thông tin vụ tai nạn giao thông tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Tây Sơn, TP Pleiku).

Theo đó, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 25-1, tài xế Đinh Hồng Thiện (SN 1980) điều khiển ôtô chở bà C.S đi uống cà phê. 

Khi xe đang lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo thì bà S. hỏi: "Đi uống cà phê với ai?" nhưng ông Thiện không trả lời nên bà đập nhẹ vào tay phải ông rồi nói "anh". Do giật mình, ông Thiện đạp mạnh vào chân ga dẫn đến ôtô lao nhanh, tông vào chiếc xe máy đang dừng đỗ bên ngoài rào chắn barie vào Quảng trường Đại Đoàn Kết. 

Chiếc ôtô sau đó tiếp tục tông vào barie rồi chạy vào quảng trường. Khi lao lên vỉa hè, tông vào bệ chân cột cờ và cột cờ, chiếc xe này mới dừng lại.

Người đàn ông lần 2 gây tai nạn kinh hoàng: Do giật mình? - Ảnh 1.

Chiếc xe dừng lại sau khi tông cột cờ trong quảng trường

Vụ tai nạn làm bà S. bị thương nặng, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu. Chiếc ôtô và xe máy bị hư hỏng nặng.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Công an TP Pleiku đã phối hợp với VKSND cùng cấp khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai những người chứng kiến; đồng thời phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai khám nghiệm kỹ thuật an toàn chiếc ôtô.

Được biết, chiếc ôtô nêu trên mới được mua cách thời điểm xảy ra tai nạn không lâu.  

Camera quan sát ghi lại cảnh ông Thiện lái xe tông xe máy rồi lao vào công cột cờ trong quảng trường

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, sáng 20-6-2019, Đinh Hồng Thiện cũng đã lái ôtô vượt đèn đỏ, tông liên hoàn 5 xe máy và 1 ôtô. Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương nặng và nhiều người khác bị thương nhẹ, 2 ôtô và 5 xe máy bị hư hỏng nặng.

Hoàng Thanh