Chiều ngày 21-2, tin từ UBND phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người đàn ông châm lửa tự thiêu.

Người đàn ông livestream cảnh mình tưới xăng tự thiêu - Ảnh 1.

Khu vực nơi xảy ra vụ việc

Theo báo cáo của Công an phường Hàm Rồng, vào 12 giờ 7 phút ngày 21-2, đơn vị nhận được tin báo tại số nhà 19A làng cổ Đông Sơn, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa có tiếng nổ lớn và khói thoát ra phía sau ngôi nhà.

Công an phường đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng nhân dân trong làng, tổ hỗ trợ phòng cháy của phường phá cửa sắt ngoài, mở cửa gỗ của gian nhà chính. Khi đến phòng ngủ tầng 1 có lửa và khói thoát ra, tổ công tác đã dùng bình chữa cháy bằng tay dập lửa và phát hiện bên trong căn phòng có 1 thi thể bị cháy.

Qua xác minh, thi thể trên là ông L.P.T. (SN 1972; ngụ số nhà 19A Đông Sơn, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa). Qua khai báo của người thân trong gia đình nạn nhân, ông T. không có mâu thuẫn ngoài xã hội, không vay nợ ngân hàng. Việc tự tử khả năng do bị trầm cảm.

Được biết, trước khi tự tử, nạn nhân đã phát trực tiếp trên Facebook ghi lại cảnh mình dùng can nhựa chứa 10 lít xăng tưới xung quanh phòng và chăn, sau đó nạn nhân lên giường đắp chăn tự thiêu.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa phối hợp điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh