Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 15-2, tại xóm Chùa, thôn Hà Tê, xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, một người đàn ông có biểu hiện "ngáo đá" đã trèo lên cột điện cao thế ở độ cao khoảng 40 m, miệng liên tục gào thét.

Người đàn ông ngáo đá cố thủ 36 giờ ở độ cao 40 m trên cột điện cao thế - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiếp cận giải cứu thành công người đàn ông ngáo đá

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC và CHCN) - Công an TP Hải Phòng và Công an huyện Thủy Nguyên đã có mặt tại hiện trường, vận động thuyết phục nhưng người đàn ông này vẫn cố thủ trên cột điện.

Người đàn ông trên được xác định là Trịnh Văn Nhậm (SN 1977, ở thôn Hà Tê, xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên). Theo người dân địa phương, ông Nhậm là đối tượng nghiện ma túy, có vợ (đã ly hôn) và 4 con, không có nghề nghiệp ổn định.

Dù được lực lượng chức năng kiên trì khuyên giải nhưng gần 2 ngày, ông Nhậm vẫn ngồi trên cột điện cao thế liên tục nói nhảm, có lúc tụt xuống thấp rồi lại trèo lên.

Người đàn ông ngáo đá cố thủ 36 giờ ở độ cao 40 m trên cột điện cao thế - Ảnh 2.

Người đàn ông "cố thủ" suốt 36 giờ trên cột điện cao thế ở độ cao khoảng 40 m

Phải đến 16 giờ 35 phút ngày 16-2, sau hơn 36 giờ cố thủ trên cột điện, khi ông Trịnh Văn Nhậm trèo xuống cột điện để lấy đồ ăn do người nhà đưa đến thì bất ngờ lực lượng cứu hộ đã áp sát, khống chế và dẫn giải về trụ sở Công an xã Trung Hà.

Theo khai nhận ban đầu của ông Trịnh Văn Nhậm, bản thân chỉ học hết lớp 5, trình độ hạn chế, công việc bấp bênh, sau đó sa vào con đường nghiện hút ma túy. Ông Nhậm đã được địa phương đưa đi cai nghiện bắt buộc, nhưng khi trở về, người đàn ông này vẫn không dứt bỏ được với ma túy.

Tr.Đức