Ngày 26-10, phóng viên Báo Người Lao Động có mặt trên tuyến đường bê tông dẫn vào thôn Miệt Cũ, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị). Tại đây, theo quan sát có hàng loạt điểm bị sạt trượt ở phía taluy dương của tuyến đường này. Đặc biệt, tại một điểm sạt trượt đã lộ ra nhiều khối đá lớn nằm cách mặt đường khoảng 3 - 7  m, trong đó có khối đá nặng trên 30 tấn. Trước tình trạng này, lực lượng chức năng phải đặt biển cảnh báo nguy hiểm cho người dân được biết.

Người dân nín thở đi dưới khối đá 30 tấn lộ ra sau mưa lũ - Ảnh 1.

Người dân thôn Miệt Cũ nín thở đi qua đoạn đường có khối đá khổng lồ nằm ở phía trên

Ông Pả Đinh (ngụ thôn Miệt Cũ) cho hay vì đây là con đường dẫn đến trung tâm xã nên bà con thường xuyên qua lại. Trong quá trình di chuyển, người dân địa phương vô cùng lo lắng vì khối đá lớn ở trên cao có thể rơi, ập xuống bất cứ lúc nào. "Tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý khối đá này để đảm bảo an toàn cho người dân. Chứ cứ để như thế này thì quá nguy hiểm"- ông Pả Đinh nói.

Người dân nín thở đi dưới khối đá 30 tấn lộ ra sau mưa lũ - Ảnh 2.

Khối đá này ước tích nặng trên 30 tấn, xuất hiện sau sự cố sạt trượt vừa qua

Ông Nguyễn Phú Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Hướng Linh cho hay thôn Miệt Cũ có 89 hộ dân với hàng trăm nhân khẩu. Trước sự việc trên, UBND xã Hướng Linh đã khuyến cáo người dân hạn chế đi lại qua khu vực nguy hiểm này. Đồng thời, xã cũng đã có tờ trình đề nghị UBND huyện Hướng Hoá sớm có biện pháp xử lý, khắc phục khối đá này để đảm bảo an toàn cho người dân. Ngoài khối đá 30 tấn, ngay phía dưới còn có nhiều khối đá khác có thể rơi xuống đường bất cứ lúc nào.

Người dân nín thở đi dưới khối đá 30 tấn lộ ra sau mưa lũ - Ảnh 3.

Người dân vô cùng lo lắng khi đi dưới khối đá khổng lồ

Người dân nín thở đi dưới khối đá 30 tấn lộ ra sau mưa lũ - Ảnh 4.
Người dân nín thở đi dưới khối đá 30 tấn lộ ra sau mưa lũ - Ảnh 5.
Người dân nín thở đi dưới khối đá 30 tấn lộ ra sau mưa lũ - Ảnh 6.

Đ. Nghĩa