xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người dân TP HCM "chat Zalo" với CSGT để khiếu nại, tra cứu phạt nguội

Trần Thái

(NLĐO)– Lần đầu tiên người dân TP HCM có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội, nộp phạt trực tuyến, đăng ký xe trực tuyến, gửi khiếu nại CSGT, phản ánh về tổ chức giao thông… qua mạng xã hội Zalo.

Ngày 7-4, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08, Công an TP HCM) cho biết đơn vị vừa cho chạy thử nghiệm kênh thông tin official account "Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP HCM" trên nền tảng mạng xã hội Zalo.

Người dân TP HCM có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội, nộp phạt trực tuyến, đăng ký xe trực tuyến, xem kế hoạch tuần tra kiểm soát của các đội/trạm CSGT, tra cứu thủ tục hành chính… nhờ trang Zalo này tích hợp nhiều chatbot liên kết trực tiếp với "Trang Thông tin điện tử của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt" và "Cổng dịch vụ Công quốc gia".

Đặc biệt, người dân còn có thể cung cấp, trao đổi thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, tổ chức giao thông, gửi khiếu nại CSGT… trên trang Zalo này.

Người dân TP HCM chat Zalo với CSGT để khiếu nại, tra cứu phạt nguội - Ảnh 1.

Giao diện trang Zalo của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM.

"Trang Zalo cho phép người dân đặt lịch hẹn để liên hệ và cho phép chuyển tin nhắn phản ánh của họ đến từng Ban Chỉ huy, cán bộ được giao theo dõi xử lý vụ việc trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông do Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt đảm trách" – lãnh đạo PC08 nói.

Ngoài ra, tài khoản này còn cung cấp cụ thể địa chỉ và số điện thoại của các đơn vị trực thuộc PC08 để người dân thuận tiện liên hệ.

Cũng theo PC08, việc sử dụng kênh Zalo để truyền thông về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông sẽ giúp thuận tiện cho người dân trong việc tra cứu và thực hiện các thủ tục liên quan đến giao thông. Vì các thông tin cần thiết đã được tích hợp sẵn trên thanh công cụ, giúp tra cứu nhanh chóng chỉ với 1 vài thao tác chạm màn hình.

"Sau thời gian chạy thử nghiệm, đơn vị sẽ đánh giá hiệu quả của trang Zalo này, đồng thời nâng cấp một số tính năng hoàn thiện hơn để phục vụ nhu cầu của người dân" – lãnh đạo PC08 thông tin.

Hướng dẫn cách sử dụng trang Zalo của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt như sau:

Cách 1:

Vào Zalo nhập địa chỉ trang "Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP HCM", chọn Quan tâm.

Menu liên kết lần đầu khi nhấn chọn nút quan tâm, gồm: Tra cứu vi phạm hình ảnh; nộp phạt vi phạm hành chính trực tuyến; đăng ký xe trực tuyến; thủ tục hành chính; liên hệ. Người dân nhấn chọn vào nội dung mà mình quan tâm để được cung cấp thông tin.

Cách 2:

Mở ứng dụng Zalo, quét mã QR ở hình bên dưới và nhấn nút [Quan tâm] để kết nối đến trang chính của trang Zalo của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo