Ngày 14-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức họp Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và Ban Cứu trợ TP.

Ủy ban MTTQ TP cho biết tính đến hết ngày 13-4, Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch hơn 128,4 tỉ đồng, trong đó tiền mặt hơn 107,9 tỉ đồng và hàng hóa trị giá hơn 20,5 tỉ đồng.

Thường trực Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP đã phối hợp phân phối kinh phí, hàng hóa với tổng giá trị hơn 36,5 tỉ đồng cho các bệnh viện, khu cách ly, hỗ trợ người bán vé số lưu động gặp khó khăn do tạm dừng phát hành xổ số kiến thiết…

Người dân TP HCM quyên góp hơn 128 tỉ đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu trao số tiền hơn 41,3 tỉ đồng để mua trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19

Tại cuộc họp, Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP đã thống nhất trong thời gian tới sẽ phân phối kinh phí để hỗ trợ mua trang thiết bị y tế (đợt 1) phục vụ công tác phòng, chống dịch với số tiền hơn 41,3 tỉ đồng gồm: 16 phòng áp lực âm, 20 máy thở chức năng cao, 10 máy thở chức năng cao (nâng cấp), 5.500 bộ test kit, 2 xe cứu thương.

Đồng thời, hỗ trợ cho y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ và Bệnh viện dã chiến Củ Chi với số tiền hơn 1,5 tỉ đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương làm các thủ tục để kịp thời phân phối kinh phí hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP cũng đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm giám sát các chính sách hỗ trợ đến người dân TP, đồng thời rà soát và đề xuất hỗ trợ đối với các trường hợp đoàn viên, hội viên khó khăn bị tác động trực tiếp bởi dịch bệnh nhưng không thuộc diện hỗ trợ của Chính phủ và UBND TP, để không có trường hợp bị khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng không được quan tâm, hỗ trợ.

Ủy ban MTTQ TP cũng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán xâm nhập mặn là hơn 18,4 tỉ đồng. Ban cứu trợ TP đã phân phối số tiền 5 tỉ đồng để hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn tại 5 tỉnh gồm: Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh và Bạc Liêu.
Tin-ảnh: Phan Anh