Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (TP HCM) lúc 9 giờ ngày 7-10. Từ rất sớm, hàng ngàn người đã đến dự Lễ truy điệu. 

Dự Lễ truy điệu có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân; cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đang nghỉ hưu tại TP HCM; các cán bộ lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương, đoàn thể và đơn vị… khu vực phía Nam. 

Trong giờ phút thiêng liêng của Lễ truy điệu, dưới tiếng nhạc trầm hùng của bài "Hồn tử sĩ", lãnh đạo, đồng bào, đồng chí đã kính cẩn nghiêng mình trước di ảnh của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - người lãnh đạo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc - tiễn biệt ông về với đất mẹ.

Ban Tổ chức Lễ tang đã trân trọng cảm ơn các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các cơ quan ban ngành, địa phương, các cơ quan ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế; đông đảo các tầng lớp nhân dân đã đến viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Hội trường Thống Nhất. 

Những hình ảnh tại lễ truy điệu ở Hội trường Thống Nhất:

TP HCM: Xúc động tiễn biệt nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân và các cán bộ lãnh đạo, cán bộ lão thành cách mạng tại lễ truy điệu vào sáng 7-10

TP HCM: Xúc động tiễn biệt nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - Ảnh 2.
TP HCM: Xúc động tiễn biệt nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - Ảnh 3.

Các em học sinh thành kính đến lễ truy điệu

TP HCM: Xúc động tiễn biệt nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - Ảnh 4.
TP HCM: Xúc động tiễn biệt nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - Ảnh 6.
Trường Hoàng - Nguyễn Triều