xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy

B.Vân

(NLĐO) -Trạm trung chuyển Hải Vân là nơi nhiều nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng mở các hoạt động giúp đỡ bà con từ các tỉnh phía Nam hồi hương. Tại đây, người dân được hỗ trợ từng đôi dép, áo ấm, bao tay... đến cả xe máy.

Nhiều ngày qua, Trạm trung chuyển Hải Vân - TP Đà Nẵng là nơi dừng chân của bà con từ các tỉnh phía Nam đi xe máy về quê. Ở đây, họ được hỗ trợ từ những vật dụng cần thiết khi đi đường tới đồ ăn, thức uống. Thậm chí nhiều gia đình đi trên những chiếc xe máy quá cũ kỹ cũng được tặng xe máy mới để hành trình hồi hương đỡ vất vả hơn.

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy - Ảnh 1.

Phiên chợ 0 đồng của Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng và những người bạn đã mở tại Trạm trung chuyển Hải Vân được 3 ngày nay. Ở đây bày biện những món quà tiếp sức bà con trên đường về quê như đôi dép, khăn tay, áo ấm, áo mưa, bao tay....Bà con trên đường về quê ngang qua đây có thể thoải mái lấy những món đồ mình cần thiết. Nhóm thiện nguyện này cho hay họ sẽ mở phiên chợ này xuyên suốt cho đến khi không còn người về nữa.

Từ phía Nam về quê, đến Đà Nẵng, bà con nhận được nhiều hỗ trợ

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy - Ảnh 3.

Tại gian hàng này còn có những chiếc nón bảo hiểm mới. Đây là món đồ mà bà con trên đường về quê rất cần thiết. Phiên chợ 0 đồng có cả nón bảo hiểm cho người lớn và trẻ nhỏ. Kinh phí thực hiện phiên chợ được chính các thành viên trong nhóm thiện nguyện Đà Nẵng và những người bạn góp lại

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy - Ảnh 4.

Nhiều người rất vui và xúc động khi nhận được những món quà tuy đơn giản nhưng vô cùng thiết thực và ấm áp. Hành trình về quê của người dân đã đỡ vất vả hơn khi được tiếp sức thêm những đôi dép mới, đôi bao tay, chiếc áp ấm, áo mưa... đến những chai dầu gió, nước tăng lực

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy - Ảnh 5.

Người thanh niên này chọn được một áo ấm và nón bảo hiểm mới ngay phiên chợ 0 đồng. Trong 2 ngày chạy từ phía Nam về quê,anh dùng chiếc nón bảo hiểm cũ kỹ.

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy - Ảnh 6.

Cũng tại Trạm trung chuyển Hải Vân, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Liên Chiểu - TP Đà Nẵng bố trí gian hàng 0 đồng, bao gồm những bữa ăn nhẹ, cà phê, cơm trưa - tối, sữa tươi, sữa chua, nước suối để phục vụ bà con. Bất kể giờ nào, khi đến Trạm trung chuyển này, bà con đều được phục vụ chu đáo và đầy đủ.

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy - Ảnh 7.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Liên Chiểu đã cử đội hỗ trợ đến đây để nấu cơm, nấu cháo phục vụ bà con. Trẻ em được tặng súp hoặc cháo kèm sữa tươi, sữa chua. Bên cạnh đó, hội cũng chuẩn bị bánh kẹo, xúc xích... cho các cháu nhỏ tại trạm dừng nghỉ

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy - Ảnh 8.

Bữa ăn buổi xế là hộp sữa chua của một em bé trên đường về quê cùng ba mẹ, đến Trạm trung chuyển Hải Vân vào lúc 13 giờ 30 ngày 9-10. Bố mẹ bé cho hay em rất thích sữa chua và đã ăn một lúc 2 hộp.

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy - Ảnh 9.

Chị Minh Hồng - Hội Phụ nữ quận Liên Chiểu phát đồ ăn vặt cho một bé trai. Chị Hồng cho hay gian hàng của Hội phụ nữ có đầy đủ những món đồ ăn cho bà con ăn tại chỗ và mang đi phòng khi đói giữa đường

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy - Ảnh 10.

Cũng trong ngày 9-10, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức phát quà cho bà con về quê tại Trạm trung chuyển Hải Vân. Mỗi người dân được phát 200.000 đồng, trẻ em được phát 100.000 đồng. Đại tá Phan Ngọc Truyền - Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã huy động được 60.000.000 đồng để thực hiện buổi phát quà cho bà con

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy - Ảnh 11.

Ngoài phát tiền, CSGT Đà Nẵng còn tặng 2 xe máy cho gia đình đi trên những chiếc xe quá cũ kỹ. Đại tá Truyền cho hay, lực lượng đã chọn trong những chiếc xe về quê và trao cho gia đình đi nhiều người trên xe đã quá cũ. Ngoài ra, nhiều nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng cũng vận động các nguồn để mua xe máy và chọn trao cho bà con trên đường về quê

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy - Ảnh 12.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Vinh và chị Nguyễn Thị Hiền - quê huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An được Phòng CSGT Đà Nẵng tặng xe máy mới. Anh Vinh tháo hành lý trên chiếc xe cũ để chuẩn bị sang qua xe mới nhằm tiếp tục hành trình. Vợ chồng anh Vinh cùng con gái nhỏ 3 tuổi từ huyện Bình Chánh, TP HCM bắt đầu về quê từ ngày 7-10, đến trưa ngày 9-10 thì tới Trạm trung chuyển Hải Vân trên chiếc xe cũ kỹ được mua với giá 2 triệu đồng.

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy - Ảnh 13.

LĐLĐ TP Đà Nẵng cũng tổ chức chương trình "Ngàn lít xăng miễn phí" để phát cho công nhân lao động từ các tỉnh phía Nam về quê tại Trạm trung chuyển Hải Vân.

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy - Ảnh 14.

Các đoàn từ phía Nam về sẽ được TP Đà Nẵng đón tại trạm Hòa Phước ở Quốc lộ 1 và trạm Hòa Khương ở Quốc lộ 14B và dẫn về Trạm trung chuyển Hải Vân. Tại đây, các đoàn được bố trí chỗ nghỉ ngơi, ăn uống để chờ đến khi đủ khoảng 100 xe máy thì được CSGT dẫn qua hầm.

Từ tối 6-10, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả mở hầm Hải Vân để dẫn đường cho các đoàn đi xe máy từ tỉnh phía Nam về quê thay vì di chuyển qua đèo Hải Vân. Ngoài hỗ trợ dẫn đoàn, TP Đà Nẵng còn triển khai các điểm đón, hỗ trợ y tế, tặng quà cho người dân để tạo điều kiện cho mọi người khi đi ngang qua địa bàn này được đảm bảo an toàn, thuận tiện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo