Ngày 20-7, Báo Người Lao Động phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Quận 3, Ban Dân vận Quận ủy Quận 3 (TP HCM) trao tặng 1.000 lá cờ từ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" do Báo Người Lao Động thực hiện cho Đồn Biên phòng Thanh và Đồn Biên phòng Ba Tầng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị.

Thông qua các đồn biên phòng này, cờ Tổ quốc sẽ được trao đến tận tay người dân biên giới 2 xã Thanh và Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Người dân vùng biên xúc động nhận cờ Tổ quốc biên cương - Ảnh 1.

1.000 lá cờ từ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" được trao cho lực lượng biên phòng và nhân dân biên giới huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Người dân vùng biên xúc động nhận cờ Tổ quốc biên cương - Ảnh 2.

Đại diện Hội LHPN Quận 3, Ban Dân vận Quận ủy Quận 3, TP HCM trực tiếp trao cờ từ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" cho người dân xã Thanh

Dịp này, Hội LHPN Quận 3, Ban Dân vận Quận ủy Quận 3 phối hợp với Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Chương trình "Quận 3 đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tại xã Thanh và xã Ba Tầng.

Người dân vùng biên xúc động nhận cờ Tổ quốc biên cương - Ảnh 3.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Trị và Hội LHPN Quận 3 trao hỗ trợ 4 mô hình sinh kế có hội viên phụ nữ nghèo xã Thanh, Ba Tầng

Người dân vùng biên xúc động nhận cờ Tổ quốc biên cương - Ảnh 4.

Lãnh đạo Hội LHPN Quận 3 và UBND huyện Hướng Hóa tặng học bổng cho học sinh xã Thanh và Ba Tầng

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, trao 20 suất quà cho gia đình chính sách sinh sống trên địa bàn xã Thanh và Ba Tầng; tặng 1 mái ấm tình thương, 4 mô hình sinh kế, 5 bồn chứa nước cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo và con của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh và Ba Tầng; trao tặng thiết bị y tế cho trạm y tế 12 xã biên giới thuộc huyện Hướng Hóa và Đồn Biên phòng Thanh, Đồn Biên phòng Ba Tầng với tổng kinh phí 255 triệu đồng.

Người dân vùng biên xúc động nhận cờ Tổ quốc biên cương - Ảnh 5.

Bà Đoàn Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội LHPN Quận 3, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Bà Đoàn Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội LHPN Quận 3, cho biết chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn của hội viên phụ nữ nghèo khu vực biên giới, góp phần tạo công ăn việc làm, giúp các hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây là món quà thể hiện tấm lòng của TP HCM nói chung, Quận 3 nói riêng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ.

Người dân vùng biên xúc động nhận cờ Tổ quốc biên cương - Ảnh 6.

Đoàn đã trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo và con của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh và Ba Tầng

"Ngoài những mô hình sinh kế, các suất học bổng, đặc biệt đợt này Báo Người Lao Động cũng đồng hành với Hội LHPN Quận 3 trao tặng 1.000 lá cờ từ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng và đồng bào biên giới. Hình ảnh lá cờ Tổ quốc đã truyền tải những thông điệp ý nghĩa nhất, thể hiện tình yêu Tổ quốc cũng như giữ gìn biên cương Việt Nam của chúng ta" - bà Tú chia sẻ.

Người dân vùng biên xúc động nhận cờ Tổ quốc biên cương - Ảnh 7.

Người dân các xã biên giới tỉnh Quảng Trị nhận cờ Tổ quốc từ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" của Báo Người Lao Động

Người dân vùng biên xúc động nhận cờ Tổ quốc biên cương - Ảnh 8.

Ông Pả Lời (72 tuổi, ngụ bản Ba Viêng, xã Thanh) chia sẻ rất xúc động khi nhận được cờ Tổ quốc từ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương"

Tiếp nhận 1.000 lá cờ từ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương", trung tá Ma Phương Trình, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thanh, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo Người Lao Động và đơn vị đồng hành.

Người dân vùng biên xúc động nhận cờ Tổ quốc biên cương - Ảnh 9.

Cán bộ Đồn Biên phòng Thanh trao cờ Tổ quốc từ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" cho người dân bản 10, xã Thanh

Người dân vùng biên xúc động nhận cờ Tổ quốc biên cương - Ảnh 10.

Cờ Tổ quốc tung bay trên mái nhà sàn của người dân biên giới Quảng Trị

Trung tá Trình thông tin đơn vị phụ trách, quản lý 2 xã biên giới và 1 xã nội địa với 31,192 km đường biên dọc theo sông Sê Pôn. Đồn Biên phòng Thanh ngoài đồn chính còn có 9 chốt, 2 trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, chống xuất nhập cảnh, xuất nhập biên và phòng chống các loại tội phạm.

Cờ Tổ quốc từ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" đến với lực lượng biên phòng và nhân dân biên giới tỉnh Quảng Trị

"Sau khi tiếp nhận cờ Tổ quốc từ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" của Báo Người Lao Động, chúng tôi sẽ trao tặng đến tận tay cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt dọc sông Sê Pôn và người dân ở các thôn biên giới. Đây là món quà rất ý nghĩa, góp phần động viên tinh thần nhân dân cũng như các lực lượng bảo vệ biên giới, chủ quyền lãnh thổ" - trung tá Trình nói.

Bài và ảnh: Đức Nghĩa