Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn dân chống dịch Covid-19 như chống giặc, Tập đoàn FPT và người FPT đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá của Tổ chức Giáo dục FPT ở Hòa Lạc và 20 tỉ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế …

Ngày 21-3, UBND TP Hà Nội ký quyết định số 1138/QĐ-UBND thành lập khu cách ly tập trung tại Khu ký túc xá của Đại học, THPT FPT tại Hòa Lạc. Khu ký túc xá nằm trong không gian rộng 30 ha, thoáng mát nhiều cây xanh, gồm nhiều khu nhà và các phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất.

Người đi cách ly vì dịch Covid-19 được xem phim bom tấn miễn phí - Ảnh 1.

hàng trăm cán bộ cùng các học sinh, sinh viên FPT đã dọn dẹp xuyên đêm để chuẩn bị cơ sở vật chất cho khu cách ly

Những ngày qua, hàng trăm cán bộ cùng các học sinh, sinh viên FPT đã dọn dẹp xuyên đêm để chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng đáp ứng làm nơi cách ly cho hơn 2.000 người theo yêu cầu của thành phố.

"Với FPT, con người là tài sản quý giá nhất và chúng tôi luôn sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19, bảo vệ đồng bào. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sĩ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, TP. Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều cánh tay chung sức để chúng ta cùng vượt qua những thách thức này" - ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, chia sẻ.

Người đi cách ly vì dịch Covid-19 được xem phim bom tấn miễn phí - Ảnh 2.

Sinh viên Trường ĐH FPT dọn dẹp đồ đạc cá nhân tại KTX

Các toà nhà đều có 4-5 tầng với sức chứa tổng cộng đủ cho 2.000 người lưu trú. Các phòng đều được thiết kế với lan can thông thoáng nhìn ra khuôn viên xanh của trường. 

Đa số mỗi block gồm 2 phòng dành cho 8 người, được trang bị đầy đủ giường tầng, đệm, tủ, quạt và điều hoà sẵn sàng. Một số phòng được thiết kế theo dạng phòng đơn với đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

Người đi cách ly vì dịch Covid-19 được xem phim bom tấn miễn phí - Ảnh 3.

Ký túc xá của Trường ĐH FPT được trang bị đầy đủ giường tầng, đệm, tủ, quạt

Ngoài việc trang bị lại phòng ốc, FPT Telecom cũng cung cấp thêm Internet cáp quang và code VIP để thưởng thức các chương trình giải trí trên ứng dung FPT Play nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của người cách ly trong thời gian ở tại KTX.

"Bên cạnh những nhu cầu thiết yếu và những trang thiết bị y tế cần thiết, việc giải trí trong thời gian cách ly cũng vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho người cách ly không bị cảm giác tù túng, chán nản, ảnh hưởng đến tâm lý trong quá trình cách ly. Vì vậy, chúng tôi đã đưa những nội dung giải trí vào trong khu vực cách ly để giúp cho các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn giải trí, an tâm ở lại KTX, nhằm bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh" - đại diện FPT Play cho biết.

Người đi cách ly vì dịch Covid-19 được xem phim bom tấn miễn phí - Ảnh 4.

"Không sợ Cô Vy – Chẳng ngại cách ly" là thông điệp mà FPT Play muốn truyền đến các vị khách bị cách ly ở KTX FPT Hòa Lạc, Hà Nội.

Với gói giải trí VIP, người cách ly có thể trải nghiệm đa dạng thể loại cùng hàng trăm kênh truyền hình trong nước và quốc tế, kho phim bom tấn đỉnh cao (HBO Go, Phim đặc sắc…), giải trí tổng hợp, chơi Gameloft không giới hạn.... cùng với siêu thị khóa học hàng đầu Việt Nam - Edumall với chất lượng hiển thị đạt chuẩn, âm thanh sống động nhất.

Ngoài kho phim bom tấn và các nội dung giáo dục, FPT Play còn cung cấp các đầu phim bộ, phát sóng song song với quốc gia sở tại như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan.

Yến Anh