Khoảng 11 giờ ngày 8-11, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu vực chợ nổi Cái Răng (thuộc khu vực Yên Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) làm 4 căn nhà ven sông bị cháy rụi, một căn nhà bị cháy sém.

Người già, trẻ nhỏ chạy tán loạn khi cháy dãy nhà ven chợ nổi Cái Răng - Ảnh 2.

Khói lửa bốc lên nghi ngút

Thông tin ban đầu, ngọn lửa bốc lên từ một căn nhà kinh doanh quần áo trẻ em ở ven sông. Thời điểm này, trong nhà có người nhưng khi xảy ra hỏa hoạn thì người trong nhà không hay, phải đến khi nhiều người dân đến đập cửa và hô cháy thì mọi người trong nhà mới lập tức tông cửa chạy ra ngoài.

Người già, trẻ nhỏ chạy tán loạn khi cháy dãy nhà ven chợ nổi Cái Răng - Ảnh 3.

Lực lượng chữa cháy được huy động

Ông Nguyễn Thanh Tuấn (người dân địa phương) hốt hoảng nói: "Tôi vừa rước con đi học về, thấy cháy nhà nên tôi với người dân liền đập cửa nhà ông H. (chủ căn nhà cháy đầu tiên) nhưng cửa nhà bị khoá. Tôi liền phụ lấy nước dập lửa nhưng dập không nổi, ngọn lửa cứ cháy lớn".

Người già, trẻ nhỏ chạy tán loạn khi cháy dãy nhà ven chợ nổi Cái Răng - Ảnh 4.
Người già, trẻ nhỏ chạy tán loạn khi cháy dãy nhà ven chợ nổi Cái Răng - Ảnh 5.

Hiện trường vụ cháy

Ngọn lửa nhanh chóng lan sang 4 căn nhà khác, lúc này có trẻ em và người già hốt hoảng chạy thoát thân. Nhiều người chỉ kịp chạy ra ngoài mà không mang theo tài sản gì. Nhiều người dân lưu thông trên cầu Cái Răng cũng hoảng loạn khi thấy khói lửa bốc lên nghi ngút.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát chữa cháy của Công an TP Cần Thơ điều 5 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, các chiến sĩ vẫn còn dùng vòi rồng để chữa cháy. Hiện chưa thống kê được thiệt hại, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Ca Linh