Sáng 2-3, tại Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2021, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao tặng bằng khen cho anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, ngụ khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vì đã có hành động đẹp, dũng cảm quên mình cứu người bị đuối nước.

Người hùng cứu 3 HS đuối nước tiếp tục được vinh danh trước hàng trăm đoàn viên - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Thanh, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, trao bằng khen cho "người hùng" Trần Văn Tròn

Anh Tròn được "vinh danh" trước sự chứng kiến của hàng trăm đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam cũng đã gửi hồ sơ ra Trung ương Đoàn đề xuất trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Tròn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, lúc 9 giờ 40 phút ngày 25-2, bốn em HS lớp 6 của Trường THCS Lê Ngọc Giá (phường Điện Dương) rủ nhau ra khu vực bờ biển ở khối Hà Quảng Đông tắm thì không may rơi vào vùng nước xoáy, bị đuối nước. Phát hiện sự việc, anh Tròn một mình vượt sóng dữ cứu được 3 em HS, em còn lại không may qua đời.

Sau sự việc, dân mạng đã dùng rất nhiều mỹ từ để khen ngợi hành động dũng cảm của anh Tròn, nhiều người gọi anh là "người hùng", có người còn làm cả một bài thơ dài để ngợi ca chàng trai này.

Vào ngày 26-2, UBND và Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã Điện Bàn cũng đã trao giấy khen cho anh Tròn về hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Tr.Thường