Ngày 28-2, một lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) xác nhận thông tin một bé gái 3 tuổi rơi từ tòa cao tòa chung cư xuống.

Vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều 28-2, bé gái tên N.P.H. (SN 2018) ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung) bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán.

Thời điểm này, một nam thanh niên đang ở gần khu vực đó đã phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H. rơi xuống. May mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện cấp cứu. Cháu bé bị gãy tay, gãy chân, sức khỏe tạm thời ổn định.

Người hùng thuật lại giây phút thót tim đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư xuống - Ảnh 1.

Hình ảnh bé gái lơ lửng trên tầng cao trước khi rơi xuống dưới - Ảnh: Facebook

Theo thông tin ban đầu, người đỡ được bé gái là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội). Anh Mạnh cho biết anh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Thời điểm xảy ra vụ việc anh đang ngồi trong xe ôtô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà gần đó.

"Tôi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, yêu cầu cứu giúp. Lúc này tôi ngó đầu ra khỏi xe ôtô thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ôtô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2 m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, mái bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo thật nhanh. Khi thấy bé rơi xuống, tôi chỉ kịp giơ 2 tay đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi. Sau đó, tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng bé nên tôi đã hoảng sợ, nhanh chóng cùng người dân đưa bé xuống đất để đưa đi bệnh viện cấp cứu" - anh Mạnh kể lại thời điểm cố gắng đỡ bé gái rơi xuống.

Người hùng thuật lại giây phút thót tim đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư xuống - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đỡ bé gái rơi từ tầng 12 xuống - Ảnh: Dâu Tây

Cũng theo anh Mạnh, thời điểm xảy ra sự việc anh không nghĩ gì nhiều, nhìn thấy bé lơ lửng trên tầng cao nên anh vội tìm cách cứu bé, anh cũng có con gái trạc tuổi bé gái gặp nạn. Sau khi biết bé H. an toàn, anh vẫn còn run sợ, vội vã về nhà để gặp con gái của mình. Chỉ khi ôm con vào lòng anh mới hoàn hồn.

B.H.Thanh