Chiều tối 20-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An), cho biết ông Tr.Đ.Đ., nguyên phó trưởng công an huyện này, đã cam kết sẽ trả tiền cho người giúp việc là bà Ngô Thị Chung (SN 1986, trú xóm Phượng Sơn, huyện Thanh Chương).

Cụ thể, theo ông Nhã, chiều cùng ngày 20-8, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền, ông Đ. trả trước cho bà Chung 162 triệu đồng, số tiền còn lại ông Đ. cam kết trả hết cho bà Chung trong vòng 60 ngày sắp tới.

Người làm thuê dựng lều trước nhà đòi tiền: Nguyên phó Công an huyện đã trả 162 triệu đồng - Ảnh 1.

Bà Chung nằm trước cổng nhà ông Tr.Đ.Đ. nhiều ngày để đòi tiền

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào ngày 18-8, ông Nguyễn Quốc Chương, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cho biết suốt 4 ngày qua, bà Ngô Thị Chung cùng nhiều người khác đã tập trung trước nhà ông Tr.Đ.Đ. (trú xóm Phượng Sơn) để đòi tiền.

Theo trình bày của bà Chung, trước đây bà đến nhà ông Đ., nguyên phó trưởng Công an huyện Thanh Chương, làm thuê với công việc chăm sóc trẻ. Trong khoảng thời gian này, bà đã nhiều lần đưa tiền cho ông Đ. để nhờ mua một mảnh đất ở. Tổng cộng số tiền bà đưa cho ông Đ. là hơn 680 triệu đồng.

Người làm thuê dựng lều trước nhà đòi tiền: Nguyên phó Công an huyện đã trả 162 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông Tr.Đ.Đ. đã cam kết trả lại tiền sau khi bà Ngô Thị Chung dựng lều được cửa nhà để đòi tiền

Gần đây, bà Chung hỏi ông Đ. đã mua được đất chưa, nếu chưa mua thì trả lại tiền, nhưng ông Đ. phủ nhận, nói rằng chưa bao giờ nhận tiền của bà Chung.

Bức xúc cho rằng bị ông Đ. lừa, từ ngày 14-8 đến ngày 20-8, bà Chung cùng người thân đã dựng lều, vây trước cổng nhà ông Đ. gây sức ép để đòi lại tiền. Ngoài ra, nhiều người dân cùng ký vào đơn, tập trung trước nhà ông Đ. yêu cầu người này trả tiền cho bà Chung.

Sự việc khiến hàng trăm người dân xung quanh hiếu kỳ tập trung theo dõi, quay video đăng lên mạng xã hội. Chính quyền, lực lượng công an đã có mặt để giữ an ninh trật tự, tránh phát sinh phức tạp.

Đức Ngọc