Vì thế, những ngày giáp Tết Nguyên đán, sau khi được nghỉ Tết, lượng lớn người lao động bắt đầu rời đảo Phú Quốc để xuống tàu cao tốc trở về đất liền sum họp với gia đình.

Người lao động chen chân xuống tàu cao tốc, rời đảo Phú Quốc - Ảnh 1.

Nhiều người chen chân nhau để xuống tàu cao tốc trở về đất liền

Sáng 2-2 (tức 28 tháng Chạp), theo ghi nhận của Báo Người Lao Động tại bến tàu Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, hàng ngàn người lao động cùng người thân mang vác hành lý, quà cáp và phương tiện để về quê ăn Tết cùng gia đình khiến tình trạng kẹt xe ùn ứ trên cầu cảng, có nhiều khách suýt bị trễ tàu, phải nhờ bảo vệ mới đi được.

Người lao động chen chân xuống tàu cao tốc, rời đảo Phú Quốc - Ảnh 2.

Lượng khách quá tải tại bến tàu cao tốc

Chị Nguyên, một người lao động quê ở An Giang, cho biết chị ra Phú Quốc được hơn 1 năm nay. Năm trước không về quê ăn Tết, năm nay chị về cùng gia đình, phải đặt vé tàu trước đó mấy ngày mới có vé.

Anh Sang, một người quê ở An Giang, cho biết anh ra Phú Quốc làm nghề lái taxi, ngày Tết khách rất đông nhưng anh vẫn quyết về quê ăn Tết với gia đình.

Trong khi đó, các chuyến tàu từ Hà Tiên và Rạch Giá đến Phú Quốc thì lượng khách rất ít.

Để phục vụ người lao động cũng như du khách về quê ăn Tết, các hãng tàu, phà hoạt động các tuyến ở Phú Quốc – Rạch Giá và ngược lại; Phú Quốc – Hà Tiên và ngược lại đồng loạt tăng chuyến nhưng vẫn giữ nguyên giá vé.

Theo đại diện của hãng tàu Phú Quốc Express, năm nay hãng tăng thêm 4 chuyến/ngày so với ngày bình thường và đưa vào sử dụng 2 tàu có sức chứa khoảng 600 người và 100 xe máy.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN