Lúc 18 giờ ngày 5-7, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc của bị can Trần Văn Hiền (SN 2002; ngụ quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng; bị tạm giam tại Trại giam Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng theo quyết định của TAND quận Liên Chiểu).

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu - Công an TP Đà Nẵng, cho biết Hiền có biểu hiện bệnh lý ác tính đối với bệnh đái tháo đường, toan hóa máu nặng dẫn đến ngừng tuần hoàn. Hiền đã được cấp cứu tích cực tại Trại giam Hòa Sơn và Bệnh viện quận Liên Chiểu trước khi được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng lúc 0 giờ ngày 4-7.

Theo đại tá Dũng, do gia đình Hiền thấy bệnh tình anh ta tiến triển nặng nên đã búc xúc, phản ứng tại khu vực điều trị cho bệnh nhân. "Bệnh viện vẫn đang điều trị tích cực cho bệnh nhân và không có phân biệt đối xử với bất kỳ ai" - đại tá Dũng khẳng định.

Người nhà bị can vây bệnh viện: Công an sẽ mạnh tay với kẻ lợi dụng, kích động - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng chủ trì họp báo cung cấp thông tin về vụ việc của bị can Trần Văn Hiền

Theo đại tá Dũng, Công an TP Đà Nẵng rất chia sẻ với gia đình và khẳng định: "Quá trình điều tra đối với bị can Hiền là hoàn toàn khách quan". Hiền là một trong 5 người tham gia gây ra vụ án cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản của người khác. Trong lúc chuẩn bị đưa ra xét xử vụ việc thì Hiền bỏ trốn và bị bắt vào ngày 25-3 theo lệnh truy nã của công an.

Người phát ngôn Công an TP Đà Nẵng cho biết Bệnh viện Đà Nẵng có quy trình cung cấp hồ sơ bệnh án cho bệnh nhân và không hề có sự che giấu. "Chúng tôi đã trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng, nếu người nhà cần thì bệnh viện sẽ cung cấp hồ sơ bệnh án" - Đại tá Dũng thông tin.

Đại tá Dũng khẳng định trong vụ việc này, Công an TP Đà Nẵng cũng sẽ "mạnh tay" đối với những người lợi dụng, kích động người nhà và dư luận hiểu không đúng về sự việc. Trong quá trình giam giữ, bị can Hiền vẫn được thăm khám kịp thời và theo đúng quy định.

Công an Đà Nẵng họp báo vụ bị can nguy kịch trong trại giam do bệnh đái tháo đường

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 3-7, khi đang bị tạm giam tại Trại giam Hòa Sơn, Hiền có biểu hiện mệt, đau ngực, khó thở. Qua thăm khám, cán bộ y tế Trại giam Hòa Sơn chẩn đoán Hiền bị sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa, theo dõi sốc nhiễm trùng và đã đưa Hiền đi Bệnh viện Liên Chiểu để cấp cứu. Sau đó, Bệnh viện Liên Chiểu xét nghiệm, chẩn đoán và đề nghị chuyển Hiền đến Bệnh viện Đà Nẵng với lý do ngoài khả năng chuyên môn.

Đến rạng sáng 4-7, Hiền được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng. Từ 1 giờ 20 đến 2 giờ 30 sáng 4-7, Hiền bị ngưng tuần hoàn 2 lần, được ép tim lồng ngực và dùng thuốc để tim đập lại. Bệnh viện thông báo Hiền bệnh nặng, diễn biến phức tạp do có nhiều bệnh kèm theo, phải thực hiện lọc máu khẩn cấp và có khả năng tử vong cao.

Tin-ảnh: B.Vân