Sáng 28-7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết chưa có kết quả xét nghiệm cuối cùng đối với 2 ca nghi ngờ mắc Covid-19 ở tỉnh này. Hiện nay, ngành y tế Quảng Nam đã kích hoạt các biện pháp xử lý như trường hợp dương tính.

Vào tối 27-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết tại cuộc họp vào sáng cùng ngày, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo hàng loạt biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Người ở Đà Nẵng vào Hội An phải cách ly - Ảnh 1.

TP Hội An yêu cầu cách ly y tế đối với người đến từ TP Đà Nẵng và vùng có dịch

Ông Tân nhận định tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, cần đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là. Ông Tân yêu cầu tạm dừng các hoạt động văn hóa, lễ hội, hội thi, giải thể thao chưa thật sự cần thiết; tạm dừng hoạt động của các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống và dạy thêm - học thêm…

Trong tối 27-7, lãnh đạo UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) yêu cầu các cơ sở dịch vụ lưu trú dừng đón tất cả các loại khách đến lưu trú bắt đầu từ 20 giờ 30 phút cùng ngày. Đối với những trường hợp đã đến lưu trú trước thời điểm này phải tiến hành nghiêm việc khai báo y tế theo quy định. Riêng khách đến từ Đà Nẵng và những vùng có dịch khác đã lưu trú trước thời điểm 20 giờ 30 ngày 27-7 phải áp dụng ngay cách ly y tế tại chỗ và báo cho UBND, công an xã phường.

UBND TP Hội An cũng yêu cầu đối với các hộ gia đình có người các nơi ngoài TP Hội An đến lưu trú phải báo cáo tạm trú cho công an địa phương. Riêng đối với những trường hợp khách đến từ Đà Nẵng và những vùng có dịch khác phải áp dụng ngay cách ly y tế tại chỗ và báo cho UBND, công an xã phường.

"Đối với các cơ sở lưu trú đón khách từ vùng có dịch đến sau 20 gờ 30 phút ngày 27-7 thì ngoài việc xử lý vi phạm hành chính, chủ lưu trú còn phải chịu trả chi phí đối với các trường hợp phải bắt buộc cách ly tập trung" – lãnh đạo UBND TP Hội An nêu.

Q.Vinh