Ngày 4-6, liên quan đến vụ một phụ nữ ở thôn Nhan Biều 3, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) bị thương nặng sau tiếng súng nổ, Công an huyện Triệu Phong cho biết qua lấy lời khai của những người có liên quan kết hợp quá trình khám nghiệm hiện trường, bước đầu cơ quan công an nhận định đây là một vụ việc do nạn nhân tự dùng súng gây thương tích, không có dấu hiệu tội phạm.

Người phụ nữ bị thương nặng sau tiếng súng nổ là do vô ý tự gây ra - Ảnh 1.

-Ngôi nhà bà Th. nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Quảng Hà)

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 3-6, người dân nghe tiếng súng nổ ở nhà bà Trần Thị Lệ Th. (SN 1972; ngụ tại thôn Nhan Biều 3). Khi đến xem, người dân phát hiện bà Th. bị thương nặng ở ngực, chảy nhiều máu nên đưa đến bệnh viện Đa khoa Quảng Trị cấp cứu. Sau đó, bà Th. được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục điều trị.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Triệu Phong đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành hành điều tra,  xác minh vụ việc. Quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 khẩu súng nghi là súng AK, 1 hộp tiếp đạn bên trong có 6 viên đạn và 1 vỏ đạn.

Theo cơ quan công an, trước đó vào năm 2016, trong khi đi rừng ông Q. (chồng bà Th.) nhặt được một khẩu súng và đem về nhà cất giấu trong 1 bao tải để trong tủ quần áo. Khoảng 13 giờ 30 ngày 3-6, khi dọn dẹp nhà, bà Th. phát hiện bao tải bên trong có khẩu súng nên lấy ra xem. Trong lúc đang mở hộp tiếp đạn ra thì súng nổ khiến bà bị thương.

Đ. Nghĩa