Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, sáng 25-2, Viện Pasteur Nha Trang đã trả lời kết quả xét nghiệm nữ bệnh nhân A. (SN 1974; trú tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) .

Trước đó, sáng 24-2, khi từ TP HCM về Bình Thuận, bệnh nhân này có biểu hiện ho, sốt và đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám. Bệnh viện đã thực hiện thủ tục cách ly bệnh nhân và gửi mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm.

Người phụ nữ trở về từ Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19 có xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Khu cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận

Theo thông tin điều tra dịch tễ, ngày 6-2, bà A. đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đến sân bay Incheon (Hàn Quốc). Ngày 8-2, bà rời Incheon đến làm việc tại một quán ăn ở tỉnh Chungcheon. 

Đến ngày 17-2, bà A. có triệu chứng ho, mệt mỏi, đau đầu, đau nhức toàn thân. Sau đó, bà tự mua thuốc uống nhưng không hết.

Do sợ lây lan dịch bệnh Covid-19, ngày 19-2, bà A. tự đi xe buýt đến sân bay Incheon và về TP HCM.

Bà A. nghỉ ở một khách sạn tại quận Phú Nhuận, TP HCM và ngủ lại một đêm. Sáng 20-2, bà đi xe khách từ TP HCM về Bình Thuận và trở về quê nhà ở xã Thuận Minh. 

Đến sáng 24-2, bà A. vẫn ho, sốt nên đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận khám và lập tức bà được cách ly.

Như vậy, đến nay, tỉnh Bình Thuận chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2, trong tổng số 6 người được cách ly, xét nghiệm do có triệu chứng nghi nhiễm.

Hợp Phố