Ngày 27-6, tin từ Đội CSGT Công an huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La xác nhận có sự việc CSGT huyện này xô ngã 1 người phụ nữ trong quá trình xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn.

Người phụ nữ khóc nức nở sau khi bị CSGT Sơn La xô ngã - Ảnh 1.

Hình ảnh CSGT huyện Phù Yên xô ngã người phụ nữ - Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 21-6, trên tuyến Tỉnh lộ 114 đến đoạn qua bản Thịnh Lang, xã Tân Lang, huyện Phù Yên.

Thời điểm trên, Tổ công tác của CSGT Công an huyện Phù Yên do ông Lường Hải Vinh, Tổ trưởng; các tổ viên Đinh Công Tư, Mùi Ngọc Hoàng, Lưu Văn Dũng được phân công thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông đã phát hiện chị Thào Thị Chư (SN 1984, dân tộc H’Mông; ngụ bản Chè Mè, xã Mường Bang, huyện Phù Yên) điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã ra tín hiệu dừng xe lại để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, chị Chư không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện.

Khi tổ công tác đưa xe lên thùng ôtô của CSGT, chị Chư đã bất ngờ lao vào và có ý định cắn ông Lường Hải Vinh, theo phản xạ, ông Vinh đã đẩy chị Chư ra, khiến người phụ nữ  này bị ngã. Sau khi ngã ra đất, người phụ nữ này đã òa khóc nức nở và được người dân quay clip đưa lên mạng xã hội Facebook.

Clip CSGT ở Sơn La xô ngã người phụ nữ trong quá trình xử lý vi phạm giao thông

Trung tá Lê Quang Tú, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Phù Yên, cho biết đã yêu cầu Tổ công tác giải trình và báo cáo lên cấp trên, nếu cán bộ CSGT có sai phạm sẽ đề xuất hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

"Ngày 24-6 vừa qua, chị Chư đã đến cơ quan xử lý biên bản vi phạm và lấy xe về. Chúng tôi cũng đã trao đổi với chị Chư về sự việc trên, chị Chư cũng không có bất cứ kiến nghị gì" - trung tá Tú thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một clip CSGT Công an huyện Phù Yên (Sơn La) được cho có hành vi "xô ngã" người vi phạm trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông. Sau khi clip được đăng tải, đã có nhiều ý kiến bình luận bày tỏ sự không đồng tình với hành động của cán bộ CSGT Công an huyện Phù Yên.

T.Minh-Q.Vượng