Ngày 7-2, thông tin từ chính quyền thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết đã xác minh được danh tính người phụ nữ tử vong nổi trên sông Lam mà người dân phát hiện trước đó. Nạn nhân đã được người nhà đến nhận dạng và làm thủ tục đưa về mai táng. 

Người phụ nữ mặc quần jeans, áo len chết trôi trên sông là giáo viên tiểu học - Ảnh 1.

Thi thể bà H. được phát hiện trôi dạt trên sông Lam - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Theo đó, nạn nhân được xác định là bà P.T.K.H. (42 tuổi, trú tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) là giáo viên Trường tiểu học trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Thông tin ban đầu cho biết vào chiều ngày 5-2, bà H. đã bắt xe ra cầu Bến Thủy (cầu bắc qua Sông Lam, nối liền hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh). Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, bà H. có gọi điện cho người thân thông báo là đang ở cầu Bến Thủy, sau đó thì mất liên lạc. Gia đình sau đó có đi có tìm kiếm nhưng không thấy.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 6-2, trong lúc đi đánh cá một số người dân bàng hoàng phát hiện thi thể một người phụ nữ mặc quần jeans màu đen, áo len và áo khoác màu da cam trôi dạt trên sông Lam, đoạn chảy qua tổ dân phố 12, thị trấn Xuân An. Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là cô giáo H..

Hải Vũ