Sáng 28-9, tổ công tác gồm đại diện UBND phường và Công an phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã đến nhà bà Trần Thị Sen (53 tuổi; ngụ phường Đống Đa) để nắm thông tin về vụ việc chồng bà Sen báo cáo bà bị mất tích trước đó trên biển. Tuy nhiên, lấy lý do sức khỏe không đảm bảo, bà Sen từ chối làm việc với tổ công tác.

Theo gia đình bà Sen, ngày 27-9, bà Sen bất ngờ xuất hiện ở Bến xe Trung tâm TP Quy Nhơn rồi gọi con gái đến chở về nhà. Tuy nhiên, từ lúc về nhà đến nay bà Sen không hề tiết lộ lý do bà "mất tích" bí ẩn giữa biển khiến nhiều người lo lắng, tìm kiếm.

Người phụ nữ “mất tích” giữa biển bất ngờ xuất hiện trên bờ - Ảnh 1.

Vùng biển nơi bà Sen "mất tích" bí ẩn

Trước đó, sáng 25-9, ông ông Võ Văn Dũng (58 tuổi) báo cáo với các cơ quan chức năng về việc vợ mình là bà Trần Thị Sen mất tích khi ngủ cùng ông trên ghe giữa biển. Theo trình bày của ông Dũng, khoảng 14 giờ ngày 24-9, vợ chồng ông đi trên ghe chõng (không có số hiệu, máy D24) đánh lưới lồng trên khu vực biển Quy Nhơn, cách bờ khoảng 3 hải lý về hướng Đông Nam. Đến 22 giờ cùng ngày, trong lúc chờ kéo lưới, vợ chồng ông Dũng tranh thủ lăn ra sàn ghe ngủ một giấc.

Rạng sáng 25-9, khi dậy kéo lưới, ông Dũng phát hiện vợ mình không có trên ghe nên vội tìm xung quanh nhưng vẫn không thấy. Sau đó, ông Dũng nhờ các ghe đi cùng và thuê thêm phương tiện để tìm kiếm vợ nhưng vẫn không có kết quả nên báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, hệ thống TTDH Việt Nam đã phát thông báo thông tin về việc bà Trần Thị Sen bị mất tích và yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong vùng lân cận tăng cường cảnh giới, hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn.

Đức Anh