Thông tin trên được ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Chủ tịch quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, cho biết tại buổi họp báo được UBND TP Đà Nẵng tổ chức chiều 25-5.

Người quay clip bạo hành trẻ dã man ở Đà Nẵng sẽ bị xử lý - Ảnh 1.

Bà Hồng hiện đang được Công an quận Thanh Khê quản thúc tại nhà riêng cũng là địa chỉ đặt nhóm trẻ trước khi sự việc được phát hiện

Theo ông Xuân, thời điểm quay clip được xác định vào khoảng tháng 4. Nhưng cho đến ngày 21-5, clip và hình ảnh bạo hành trẻ ở nhóm trẻ tư thục Mẹ Mười (K251/32 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê) mới được phát tán lên mạng xã hội. Sau đó cơ quan chức năng mới vào cuộc điều tra và xử lý, đóng cửa nhóm trẻ này và tiến hành khởi tố vụ án hình sự.

Ông Xuân cho hay, người quay clip đã chứng kiến toàn bộ việc trẻ bị bà Hồng bạo hành nhưng không tố giác với cơ quan công an. Chính vì thế, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý người quay clip này theo các quy định của pháp luật. Theo ông Xuân, khi cơ quan công an truy tìm được người này và có kết luận cụ thể, thông tin sẽ được công bố rộng rãi.

Người quay clip bạo hành trẻ dã man ở Đà Nẵng sẽ bị xử lý - Ảnh 2.

Bà Hồng dùng hai tay xách một bé trai ra khỏi cũi

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước khi hình ảnh vụ bạo hành được tung lên mạng xã hội, nhóm trẻ Mẹ Mười có 2 người đảm nhiệm trông giữ 14 trẻ gồm bà Hồng là chủ nhóm và là cấp dưỡng cùng bà D. có bằng chuyên môn Sư phạm Mầm non. Làm việc với cơ quan chức năng sau khi hình ảnh và clip được tung lên, bà Hồng cho rằng chính bà D. là người tung clip lên để hãm hại bà sau khi bà D. nghỉ việc tại nhóm trẻ Mẹ Mười.

Trong khi đó, một nguồn tin của Báo Người Lao Động cho hay thời điểm bà D. còn làm việc tại nhóm trẻ Mẹ Mười thì bà D. không có hành vi bạo hành. Nguồn tin này cho biết, tất cả hành vi bạo hành trẻ đều được bà Hồng thực hiện.

Tin-ảnh: B.Vân