Ngày 17-8, anh Nguyễn Phú Quý (SN 1987; ngụ xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho biết hiện các lực lượng chức năng ở huyện Thoại Sơn đang thực hiện công tác khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ vụ anh này bị nhóm lạ mặt hành hung táo tợn trước đó.

Người trả lời phỏng vấn VTV9 bị đe dọa sử dụng luật giang hồ - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Phú Quý kể lại sự việc

Theo trình bày của anh Quý, vào năm 2016, anh được một số thành viên của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Thái Tuấn (gọi tắt là Công ty Thái Tuấn, do ông Vũ Đức Tĩnh làm đại diện theo pháp luật) giới thiệu mô hình kinh doanh của công ty này với nhiều dịch vụ hấp dẫn như chuỗi nhà hàng, quán nhậu, cà phê nhạc DJ, nhà nghỉ, khách sạn, trung tâm hội nghị tiệc cưới… Anh Quý còn được mời xem phóng sự truyền hình giới thiệu về buổi khai trương chi nhánh Công ty Thái Tuấn tại TP Long Xuyên (An Giang) với tòa nhà cao tầng được cho là văn phòng làm việc, khách sạn, nhà nghỉ của công ty nên vận động gia đình đi vay ngân hàng lấy vốn tham gia nhiều lần với tổng số tiền hơn 1,2 tỉ đồng.

"Tôi là nông dân, thu nhập từ trồng trọt, chăn nuôi không ổn định nên khi nghe họ giới thiệu mức lãi, tiền thưởng khi góp vốn và nghĩ rằng công ty này chắc là làm ăn đàng hoàng nên được sự quan tâm của chính quyền địa phương và đài truyền hình đưa tin nên tin tưởng nhận lời tham gia. Cũng trong năm 2016, tôi nhận được hơn 144 triệu đồng từ công ty gọi là tiền lợi nhuận và được tặng thêm 1 giấy phép quyền sử dụng đất có diện tích hơn 90 m2 tại tỉnh Phú Yên"- anh Quý nhớ lại.

Người trả lời phỏng vấn VTV9 bị đe dọa sử dụng luật giang hồ - Ảnh 2.

Anh Quý cho biết thực tế anh chưa biết mảnh đất này như thế nào và nghi ngờ đã cấp cho nhiều người. Ảnh do bị hại cung cấp.

Cũng theo anh Quý, vào đầu năm 2017, anh đến chi nhánh Công ty Thái Tuấn tại TP Long Xuyên để liên hệ thì mới tá hỏa khi biết chi nhánh này đã biến mất, không còn hoạt động. Quá bức xúc, anh Quý cùng một số thành viên góp vốn khác tìm đến địa chỉ của ông Tĩnh ở số 66, đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM để hỏi rõ sự việc. Tại đây, nhóm bảo vệ công ty không cho vào gặp trực tiếp ông Tĩnh và yêu cầu mọi người trở về quê để cho Công ty Thái Tuấn ra thông báo lịch chi trả tiền lại.

Đến tháng 4-2018, trên trang mạng của Công ty Thái Tuấn cho đăng thông báo do ông Tĩnh ký về việc phân chia lợi nhuận cho những người góp vốn nhưng đến hôm nay thì chưa nhận được gì cả. Trong khi đó, những người góp vốn như anh Quý thì đang gồng mình trả số nợ lãi và gốc của ngân hàng. Đặc biệt mới đây, ông Tĩnh còn bị cho là nhắn tin cho các nhà đầu tư (tức là những người góp vốn) với nội dung đe dọa sẽ sử dụng "luật giang hồ" cho người đến xử lý những người đầu tư nào dám chống lại ông ta.

"Tôi quá bức xúc về cách hành xử của ông Tĩnh nên đã làm đơn tố giác tội phạm gửi đến Bộ Công an tại TP HCM và nhờ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV9) trợ giúp. Vào ngày 15-7 vừa qua, tôi có trả lời phỏng vấn với phóng viên VTV9 về những nội dung có liên quan. Những nội dung này cũng đã được đài truyền hình phát sóng vào ngày 12-8 và tôi cũng rất hy vọng sẽ được cơ quan chức năng giải quyết để lấy lại số tiền đã góp cho công ty. Tôi rất mong các cơ quan pháp luật sớm vào cuộc xác minh, điều tra sự việc và xử lý tội phạm đúng theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản cho tôi"- anh Quý khẩn cầu.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 14 giờ 15 phút, ngày 16-8, vợ chồng anh Quý nhận được cuộc điện thoại từ 1 phụ nữ yều cầu giao 10 thùng nước lọc gấp tại khu vực gần lộ tẻ Ông Cường thuộc xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn vì gia đình có đám. Khi vợ chồng anh này đến nơi giao hàng thì bất ngờ bị nhóm người lạ mặt gồm 5 thanh niên và 1 phụ nữ hành hung táo tợn giữa ban ngày. Đáng nói hơn, trong lúc bị đánh, anh Quý nghe rất rõ nhóm người này nói "Bọn tao đánh cho mày còn lên đài nữa không". Sự việc diễn ra rất nhanh với khoảng 3 phút thì cả nhóm hành hung vợ chồng anh Quý lên xe tẩu thoát. Người dân đã chở vợ chồng nạn nhân đến Công an xã Vĩnh Trạch để trình báo sự việc.

T.Nốt