Ngày 12-9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã bàn giao thi thể chị Y Chơ Rung Tăng (34 tuổi, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi) cho gia đình để an táng. Chị Tăng là sản phụ bị chồng tưới xăng lên người đốt do ghen tuông. Thai phụ này đã tử vong sau 8 ngày điều trị tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ, khi nhập viện chị Tăng bị phỏng tới 60% cơ thể lại đang mang thai 38 tuần tuổi, nên các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy thai nhi ra ngoài. Chị Tăng trong tình trạng hôn mê. Đến trưa 11-9, do vết thương quá nặng nên chị Tăng đã tử vong. 

Người vợ đang mang thai bị chồng đổ xăng đốt đã tử vong - Ảnh 1.
Sau 8 ngày được điều trị tại bệnh viện, chị Tăng đã tử vong do vết thương quá nặng

Tại bệnh viện, con chị Tăng được chăm sóc đặc biệt, hiện sức khoẻ ổn định nhưng vẫn phải theo dõi thêm. 

Chính quyền địa phương cũng đã xuống nhà giúp đỡ, kêu gọi mọi người ủng hộ cho gia đình chị Tăng vì hoàn cảnh rất khó khăn. 

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 2-9, chồng chị Tăng là A Sét (35 tuổi, trú xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đã dùng xăng đổ lên người rồi tra hỏi vì nghi ngờ chị Tăng ngoại tình, đứa con trong bụng không phải là con của Sét. Sau đó Sét bật lửa đốt khiến cả 2 bị phỏng nặng được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu ngày 3-9. Đến ngày 7-9, A Sét tử vong. 

Được biết, giữa A Sét và chị Tăng có 2 người con nhỏ và 1 bé mới được các bác sĩ mổ cứu khi mẹ bị nạn. 

Hoàng Thanh