Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 25 căn nhà đại đoàn kết trích từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của trung ương hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Trà Vinh. Trước đó, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm hỏi và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Trà Cú.

l Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại nơi cư trú là phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

Thủ tướng cho rằng đây dịp để cán bộ lắng nghe ý kiến người dân. "Nguồn lực phát triển đất nước không phải là "rừng vàng, biển bạc" mà chính là gần 100 triệu người đoàn kết, trên dưới một lòng, quyết tâm xây dựng Tổ quốc" - Thủ tướng nhấn mạnh. Nhắc đến lời dạy của Bác Hồ "Dân ta nhớ một chữ đồng: Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh", Thủ tướng mong người dân cùng thắp lên ngọn lửa yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, tự lực, tự cường vượt qua mọi thách thức, khó khăn cùng giữ gìn sự đoàn kết vì đất nước phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ. Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, lãnh đạo các bộ, ngành và UBND TP Hà Nội đã trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cụ cao niên trên địa bàn, các cháu học giỏi, gia đình văn hóa tiêu biểu.

Nguồn lực phát triển chính là gần 100 triệu dân đoàn kết - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tuyết tại Trà Vinh. Ảnh: QUANG TRƯỜNG

l Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - ngày 17-11 đã dự chung vui "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" cùng người dân khu phố 6, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM.

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh TP HCM đã đi đầu trong việc khởi xướng nhiều phong trào thi đua yêu nước tại cộng đồng dân cư. Vì vậy, ông đề nghị trong năm tới, Ban Công tác Mặt trận khu phố 6 và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt, tích cực các cuộc vận động, các phong trào thi đua bằng những công việc cụ thể, sát với thực tiễn địa phương.

* Tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân vào ngày 17-11.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến nghĩa trang liệt sĩ của xã thắp hương, thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các cựu chiến binh, các cựu lão thành cách mạng trong ấp. Dịp này, ông Nguyễn Thiện Nhân đã trao 500 triệu đồng ủng hộ công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người dân nghèo ở xã Phú Túc, tặng quà cho 150 hộ gia đình có đời sống khó khăn ở ấp Phú Mỹ.

T.Dũng - Q.Trường - Tr.Hoàng - M.Sơn