Sáng 11-9, ông Lê Giang Thành, phó trưởng ấp Rạch Tràm, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết khoảng 18 giờ ngày 9-9, tại xóm Vũng Trâu Nằm thuộc ấp Rạch Tràm xảy ra vụ hỏa hoạn khiến một giáo viên của Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Bãi Thơm bị bỏng nặng.

Nhà cháy rụi, cô giáo ở Phú Quốc bị bỏng rất nặng - Ảnh 1.

Theo những người hàng xóm, vào thời điểm trên, căn nhà của cô Phan Thị Liên (44 tuổi) bị cháy dữ dội. Trong lúc nhà cháy, cô Liên chạy vào bên trong để lấy giấy tờ, sổ sách và tiền đã dành dụm thì bị bỏng. Cô Liên được người cháu đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc.

Nhà cháy rụi, cô giáo ở Phú Quốc bị bỏng rất nặng - Ảnh 2.

Nhà cháy rụi, cô giáo ở Phú Quốc bị bỏng rất nặng - Ảnh 3.

Bên trong căn nhà của cô Liên bị cháy rụi

Cô Nguyễn Thị Út - đồng nghiệp của cô Liên – cho biết những năm trước, cô Liên dạy tại một điểm trường gần nhà. Năm nay, ấp Rạch Tràm thuộc khu quy hoạch nên số lượng học sinh ít đi, cô Liên phải chạy ra trường trung tâm để dạy. Căn nhà của cô Liên là do công đoàn của trường hỗ trợ tiền xây chưa được bao lâu thì bị cháy.

Theo chị Phan Thị Hòa (cháu của cô Liên), cô Liên bị bỏng khoảng 60-80% cơ thể. Do bị bỏng quá nặng nên Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc đã chuyển cô Liên lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để chữa trị.

Cũng theo chị Hòa, cô Liên đang bị ung thư mũi hơn 6 năm nay, phải tiến hành xạ trị nhiều lần ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thầy Nguyễn Thế Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Bãi Thơm - cho biết cô Liên giảng dạy tại trường hơn 20 năm nay, hoàn cảnh gia đình của cô rất khó khăn. Chồng cô Liên không có việc làm, 2 con của cô thì đang đi học. "Cô Liên là một giáo viên hiền lành, được đồng nghiệp và học sinh quý mến. Nhà trường đang vận động công đoàn ngành giáo dục huyện Phú Quốc hỗ trợ cô Liên được khoảng 40 triệu đồng" – thầy Thế Anh cho biết.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định ban đầu là do chập điện.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN