Ngày 7-12, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai cho biết đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình những người bị thương 2 triệu đồng và gia đình người tử vong 5 triệu đồng trong vụ tai nạn thảm khốc làm 3 người chết, 3 người bị thương. 

Trong khi đó, những người chứng kiến vụ việc vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc về vụ tai nạn thảm khốc này. Anh Lê Quang Thanh (SN 1978, phụ xe tải BKS 81C-011.45) kể tối 5-12, anh cùng tài xế Lê Thanh Vũ (SN 1983) đi chở cà phê từ huyện Đắk Đoa về huyện Chư Pưh. 

Nhân chứng kể lại vụ tai nạn thảm khốc làm 3 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Do anh Vũ lái xe nên anh Thanh ra ghế sau để ngủ. Đến đêm, đang ngủ thì anh Thanh giật mình tỉnh dậy khi thấy xe va đập mạnh kèm theo tiếng động lớn. Mở mắt nhìn lên phía trên thì anh Thanh đã thấy anh Vũ nằm gục trên vô lăng xe, khi đỡ anh Vũ dậy thì khuôn mặt đầy máu, chân mắc kẹt trong cabin. 

Lúc này, đầu xe cắm xuống phía trước nên anh Thanh phải rất khó khăn mới thoát ra khỏi cửa phụ, nhảy xuống thì thấy chiếc xe bán tải ở phía trước đã bẹp dúm, biến dạng hoàn toàn. Hoảng hốt, anh Thanh vội hô hoán mọi người đến cứu giúp. 

Nhân chứng kể lại vụ tai nạn thảm khốc làm 3 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 2.

Tài xế Lê Thanh Vũ đang được điều trị tại bệnh viện

"Thấy tài xế Vũ nằm đó, rồi mấy người bên xe bán tải đều bất động, có người chết tại chỗ nữa, tôi thực sự choáng váng. Sau đó mọi người kéo đến rất đông, lực lượng Công an đến hỗ trợ kéo người bị nạn ra ngoài" – anh Thanh kể lại và cho biết mình chỉ bị thương nhẹ ở vùng mắt và tay.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, tài xế Lê Thanh Vũ được các bác sĩ chẩn đoán bị 1 vết thương vùng mặt và gãy 1 ngón chân. Còn anh Nguyễn Văn Thanh, người duy nhất sống sót trong xe bán tải bị đa chấn thương. Cả hai hiện đều không nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn chưa tiếp xúc, nói chuyện được.

Nhân chứng kể lại vụ tai nạn thảm khốc làm 3 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 3.

Chiếc xe bán tải bị biến dạng, 3 người trên xe tử vong

Trước đó Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khuya 5-12, tại Km 1649+800 thuộc thôn Plei Djiêk, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh (Gia Lai), xe bán tải BKS 81C-096.33 chở 4 người, gồm các anh: Nguyễn Hoàng (SN 1974), Lê Đại (SN 1972), Nguyễn Hữu Khường (SN 1993), Nguyễn Văn Thanh (1981) (hiện chưa rõ anh Hoàng hay Đại là tài xế) lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Đắk Lắk đi Gia Lai.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Khi đến Km 1649+800 thuộc thôn Plei Djiêk, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh thì xe bán tải này tông trực diện với xe tải BKS 81C-011.45 do anh Lê Thanh Vũ điều khiển lưu thông hướng ngược lại. 

Hậu quả làm 3 người tử vong, 3 người khác bị thương nặng phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hoàng Thanh