Chị Ngô Thùy Trang (27 tuổi, hàng xóm nạn nhân) kể: "Lúc đó cả xóm đang ngủ thì nghe tiếng nổ, hai vợ chồng tôi cùng nhiều người khác chạy đến thì thấy ngọn lửa bùng cháy dữ dội. Thế nhưng cửa mở nhưng không nghe tiếng kêu cứu, không thấy người chạy ra".

Người dân kéo ống nước leo lên nóc nhà xịt, sau đó lực lượng phòng cháy chữa cháy đến. Theo chị Trang, chị thấy ngọn lửa xuất phát từ những chiếc xe máy, bùng cháy dữ dội cũng từ những chiếc xe máy.

Chị Trang kể lại diễn biến vụ việc

Theo thông tin ban đầu, lúc 3 giờ ngày 21-1, ngọn lửa bùng cháy tại một căn nhà hẻm 567 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9. Vụ hỏa hoạn làm người mẹ, 3 người con và dâu thiệt mạng. Các nạn nhân gồm: Lê Thị Huệ (SN 1950), Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976), Lê Hoàng Thanh (SN 1980), Lê Hoàng Trung (SN 1978), Trần Mỹ Huyền (SN 1990, vợ Thanh).

Nhận được tin báo, ông Võ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND TP HCM và ông Lê Hòa Bình - Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM đã đến hiện trường giám sát, động viên người thân nạn nhân.

Nhân chứng kể hàng xóm đã cứu nhưng bất lực

Được biết, hộ bà Huệ là hộ cận nghèo của phường Phước Long B, quận 9. Hằng ngày, bà Huệ làm công quả ở đình Bình Thái gần nhà; những người con bà Huệ làm thợ hồ, sơn nước.

"Sau 20 phút lực lượng PCCC dập tắt ngọn lửa, trước cửa nhà có 4 chiếc xe máy để chắn ngang bị cháy rụi. Ngọn lửa làm sập gác gỗ trong căn nhà. Hiện công an đang tiếp tục mở rộng điều tra" - ông Trang Viết Thanh,Trưởng Công an quận 9 thông tin.

PHẠM DŨNG thực hiện