Chiều 3-11, tin từ UBND huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ban hành Quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trần Văn Ngọc, công chức địa chính, xây dựng, đô thị và môi trường UBND thị trấn Xuân An.

Theo đó, ông Ngọc trước đó có hành vi vi phạm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Nhận tiền “lót tay” khi làm sổ đỏ cho dân, một công chức địa chính bị buộc thôi việc - Ảnh 1.

Trụ sở UBND thị trấn Xuân An

Cụ thể, trong quá trình làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Văn Chiến và bà Phạm Thị Hường ở tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An (thửa số 84, tờ bản đồ 109, diện tích 200m2), ông Ngọc đã nhận số tiền "lót tay" từ gia đình ông Chiến là 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, lợi dụng lòng tin của chủ hộ, trong quá trình trực tiếp làm các thủ tục cấp giấy và chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho thửa đất nêu trên, ông Ngọc đã tự ý tính tiền thuế sử dụng đất phải nộp cho Nhà nước cao hơn số tiền Chi cục Thuế huyện Nghi Xuân thông báo là 97 triệu đồng, sau đó không trả lại cho ông Chiến.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, ông Ngọc đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và khắc phục hậu quả, hoàn lại số tiền 197 triệu đồng cho ông Chiến.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân cũng đã thi hành kỷ luật ông Trần Văn Ngọc bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Vĩnh Gia