Liên quan đến việc nhân viên an ninh hàng không (ANHK) Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Nguyễn Văn Điệp bị nhóm "cò mồi" taxi tại sân bay Nội Bài đánh gãy 4 răng cửa chiều 11-1, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã lập biên bản, chuyển hồ sơ sang công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đề nghị khởi tố.

Nhân viên an ninh hàng không bị cò mồi dùng khóa càng xe máy đánh vào mặt - Ảnh 1.

Nhân viên ANHK Nguyễn Văn Điệp được chăm sóc trên xe cứu thương

Được biết, anh Điệp bị các đối tượng cò taxi dùng khóa càng xe máy đánh vào mặt, dẫn tới gãy răng. Anh Điệp đã được đưa đi giám định sức khỏe.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết nhóm đối tượng cò mồi taxi tại khu vực nhà ga sân bay Nội Bài đã nhiều lần bị cảng lập biên bản, và đã ít nhất 5 lần hành hung an ninh sân bay. Các vụ việc này sau đó đều được chuyển hồ sơ sang công an nhưng sự việc đến nay chưa được xử lý dứt điểm.

Được biết, hầu hết các đối tượng cò mồi và xe hoạt động taxi dù này đều là người dân của các thôn phía đối diện nhà ga sân bay nên cũng khó xử lý dù Cảng và công an địa phương đều biết những đối tượng cò mồi taxi này từ lâu, có danh sách quản lý từ nhiều năm nay.

Các đối tượng này thường lởn vởn khu vực hành khách đền nhà ga T1 và T2, mời chào khách đi taxi. Khi bắt được khách, các đối tượng cò sẽ gọi điện xe đỗ ở các bãi phía đối diện nhà ga vào đón. Sau đó, khi ra khỏi cảng lái xe sẽ dọa nạt thu tiền rồi thả khách dọc đường, hoặc bật đồng hồ tính cước với số tiền lớn. Một số trường hợp khách nước ngoài tố bị taxi "chặt chém", thu tiền vượt nhiều lần taxi khác chủ yếu do nhóm taxi dù này gây ra.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào 13 giờ 30 phút ngày 11-1, anh Nguyễn Văn Điệp, nhân viên ANHK thuộc Trung tâm ANHK Nội Bài, trong khi đang làm nhiệm vụ duy trì an ninh trật tự tại khu vực sảnh E - tầng 1 - nhà ga hành khách T1 thì phát hiện Trần Thị Lý (trú tại xã Thái Phú, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) có hành vi mời chào hành khách đi xe dù. Khi anh Nguyễn Văn Điệp tiến hành ngăn chặn hành vi mời chào thì bị Trần Thị Lý và 2 đối tượng nam khác tấn công, hành hung. Anh Điệp bị thương, cơ thể nhiều vết xây xát, bị gãy 4 răng cửa; ngay sau đó anh Điệp đã được đơn vị đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, Hà Nội.

Tại nhà ga T1 và T2 đơn vị đều có các biển chỉ dẫn và khu vực riêng cho các taxi nhượng quyền, taxi chính thống vào đón trả khách, số điện thoại để liên hệ. Hành khách có thể theo các chỉ dẫn này để đón được taxi chính thức, tránh taxi dù.
D.Ngọc