xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhặt được gần nửa tỉ đồng, nữ sinh lớp 10 trả cho người đánh rơi

Hải Vũ - Thiên Thành

(NLĐO) - Trên đường đi học về, một nữ sinh lớp 10 ở Hà Tĩnh đã nhặt được túi xách bên trong bên trong có 300 triệu đồng và 3 cây vàng. Nữ sinh này ngay sau đó đã trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh mất.

Sáng ngày 27-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), cho biết một nữ sinh lớp 10 của trường vừa nhặt được số tiền, vàng trị giá gần 500 triệu đồng sau đó đã trả cho người đánh rơi.

Nhặt được gần nửa tỉ đồng, nữ sinh lớp 10 trả cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Em Dung trả lại số tiền nhặt được cho người đánh rơi. Ảnh: Facebook

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ ngày 26-4, khi trên đường đi học về, em Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 10 A2 Trường THPT Hương Khê, phát hiện một túi xách màu vàng nằm trên con đường thuộc địa phận xã Gia Phố, huyện Hương Khê nên dừng xe lại, mở ra xem. Kiểm tra trong túi xách, nữ sinh này phát hiện có nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và một số vàng. 

Thấy tài sản nhặt được quá lớn, em Dung đã vào nhà một người thân ở gần đó nhờ kiểm đếm và chờ người đánh rơi để trả lại. Khoảng 30 phút sau, chị Lê Thị Thắm (trú xã Hương Thủy, huyện Hương Khê) tìm đến xin nhận lại tài sản đánh rơi. Theo chị Thắm, số tiền gần 300 triệu và 3 cây vàng chị để trong túi xách, trong lúc đi đường do sơ ý đã đánh rơi.

"Trong sáng ngày 27-4, Trường THPT Hương Khê biểu dương em Dung, đồng thời trường sẽ làm tờ trình gửi Sở GD-ĐT Hà Tĩnh để có hình thức khen thưởng nữ sinh này" - ông Toàn thông tin thêm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo