Ngày 9-5, tại Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước), ban giám hiệu đã bàn giao túi đựng vàng do 2 học sinh nhặt được cho Công an xã Phước Hiệp.

Nhặt được túi vàng, 2 học sinh Bình Định giao nộp công an - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp - nơi 2 học sinh nhặt được túi vàng

Theo em Huỳnh Trí Nguyên (học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp), trưa 8-5, em và bạn học cùng lớp là Lê Quốc Hưng đang nô đùa trước lớp thì phát hiện một túi vải màu đỏ. Nhặt túi mở ra xem, 2 em thấy một số nhẫn kim loại màu vàng. Ngay sau đó, 2 em mang túi vàng này lên nộp cho hiệu trưởng.

Thầy Phạm Đình Khương, Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp, cho biết ông không bất ngờ với hành động của 2 học sinh trên vì ngay từ đầu năm học hằng năm, nhà trường đều tuyên truyền các em không nên tham của rơi. "Tôi rất tự hào vì hành động của 2 học sinh này. Trong lễ chào cờ đầu tuần tới và cuối năm nay, nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng và tuyên dương 2 em Nguyên và Hưng để nhân rộng ý thức này trong toàn trường" - thầy Khương khẳng định.

Theo ông Phan Trung Châu, Trưởng Công an xã Phước Hiệp, số vàng mà 2 học sinh nhặt được khoảng 6 chỉ. Công an đang tạm giữ và niêm phong số tài sản này, đồng thời thông báo trên  các phương tiện thông tin đại chúng để tìm chủ sở hữu.

Tin-ảnh: Đức Anh