xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhật Kim Anh giành được quyền nuôi con với chồng cũ

L.Khánh

(NLĐO) - Dù ông Lộc cùng 2 luật sư bảo vệ quyền lợi vắng mặt nhưng tòa vẫn tuyên là chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con từ chồng cũ giao cho ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh chăm sóc, nuôi dưỡng.

Sáng 23-3, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã tuyên án vụ tranh chấp thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn giữa nguyên đơn là bà Đỗ Thị Kim Huê (ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (ngụ Cần Thơ). Theo đó, tòa chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con chung từ ông Lộc và giao cho Nhật Kim Anh trực tiếp chăm sóc.

Vụ án được đưa ra xét xử vào chiều 20-3 nhưng vắng mặt ông Lộc cùng 2 luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị đơn. Một luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ông Lộc có đơn xin hoãn phiên tòa vào chiều 20-3 vì đi công tác ở nước ngoài, sau ngày 22-3 mới về nước. Bên cạnh đó, ông Lộc cũng xin hoãn phiên tòa vì căn cứ theo Chỉ thị của TAND Tối cao về phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm. Tuy nhiên, yêu cầu này của chồng cũ Nhật Kim Anh không được chấp nhận. Phiên tòa diễn ra dù không có mặt của bị đơn cũng như luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp.

Nhật Kim Anh giành được quyền nuôi con với chồng cũ - Ảnh 1.

Nhật Kim Anh tại toà, chồng cũ không có mặt

Trong phần tuyên án, HĐXX nhận định, về tố tụng, một luật sư của bị đơn nhờ luật sư khác mang đơn xin hoãn xử tới tòa với lý do đã xuất cảnh ngày 2-3, sau ngày 22-3 mới về Việt Nam. Tuy nhiên, người nộp đơn không phải là người bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho đương sự nên không có tư cách xin hoãn phiên tòa. Ngoài ra, đơn xin hoãn phiên tòa không cung cấp chứng cứ luật sư này đã xuất cảnh từ ngày 2-3 nên HĐXX không có cơ sở xem xét đơn.

Tại toà, Nhật Kim Anh cho rằng sau khi ly hôn, ông Lộc có hành vi cản trở việc thăm nom, chăm sóc, giáo dục con chung nhưng ông Lộc cho rằng mình luôn tạo điều kiện cho vợ cũ được thăm nom, chăm sóc con trai. Tòa cho rằng cháu bé chưa đủ 7 tuổi nên không thể ghi ý kiến của cháu, tòa căn cứ vào các chứng cứ, lời khai của các bên để xem xét. Theo đó, nguyên đơn đã cung cấp các vi bằng để chứng minh cho việc ông Lộc không cho vợ cũ đến thăm con, đưa con đi chơi, chăm sóc con theo quy định. Trong khi đó, ông Lộc cho rằng lý do Nhật Kim Anh không được thăm con vì cháu bé có tiền sử bị co giật, tình hình sức khỏe cháu không tốt nên không cho vợ cũ thăm chứ không cản trở.

Cuối cùng, HĐXX nhận định ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh có đầy đủ điều kiện chăm sóc con chung hơn so với ông Lộc nên đã phán quyết như trên. Nhật Kim Anh không yêu cầu chồng cũ cấp dưỡng nuôi con chung.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo