Chiều 17-7, thông tin từ UBND xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ chết đuối thương tâm trong lúc tắm suối Mơ, thuộc địa bàn thôn An Định.

Nạn nhân được xác định là em Lê Bá Cường (SN 2000, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).

Nhảy xuống suối cứu bạn, nam thanh niên đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Khu vực khe suối Mơ - nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm vào chiều 16-7

Trước đó, vào khoảng 13 giờ chiều 16-7, Cường cùng 4 người bạn của mình là Nguyễn Thành K. (SN 2000, ngụ phường Hòa Khánh Bắc), Phạm Công Thịnh (SN 2000, ngụ thôn An Ngãi Tây, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang), Nguyễn Hoàng Bảo Phúc (SN 2000, ngụ thôn An Ngãi Đông, xã Hòa Sơn) và Nguyễn Dương Huy (SN 2000, ngụ thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) rủ nhau lên khu vực khe suối Mơ (thôn An Định, xã Hòa Bắc) để tắm.

Trong lúc tắm suối, do Phúc đến khu vực có nước sâu nên không thể bơi được vào bờ. Thấy vậy, Cường liền nhảy xuống suối để cứu bạn nhưng không may bị đuối nước dẫn đến tử vong sau đó. Rất may, em Phúc sau đó cố bám trụ vào thành suối nên được mọi người đưa lên bờ an toàn.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an xã Hòa Bắc đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc và báo cáo lên Công an huyện Hòa Vang để xử lý.

Hiện thi thể nạn nhân đã được gia đình đưa về nhà để làm lễ an táng.

V. Quyên